Phò Là Gì ?

Rate this post

Từ “phò” có nhiều nghĩa khác nhau trong tiếng Việt. Dưới đây là một số nghĩa phổ biến được tham khảo từ các trang web:

Phở là một món ăn đặc trưng của Việt Nam, thường chứa các loại bún, thịt và rau thơm, và được phục vụ với nước dùng nóng.

Trong tiếng Việt, “phò” cũng có thể là danh từ chỉ những phụ nữ hành nghề mại dâm, gọi chung là các gái bán hoa, gái làm tiền, cave, hay còn được gọi là “phò” hoặc “gái ngành”.

Từ “phò” cũng có thể được dùng như một động từ, có nghĩa là giúp đỡ, theo giúp vua, chúa hoặc người mà mình tôn sùng.

Ngoài ra, từ “phò” còn được sử dụng như một từ lóng, có nghĩa là rất tồi, dở, hay không tốt.

Cuối cùng, “đá phò” là một cụm từ lóng, thường được sử dụng để chỉ việc mua dâm, hay đi chơi gái.

phò là gì được tham khảo từ các website

[1] “Phân biệt phò với cave và điếm. Cave là từ chỉ chung, không có nhiều sắc thái. Còn nếu gọi là con phò thì có nghĩa là rất khinh bỉ. Đôi khi người ta gọi cả những cô gái đi cặp bồ là con phò hoặc con giáp thứ 13, có ý là rất khinh bỉ, cặp bồ để kiếm tiền chứ không …”
URL: https://chanhtuoi.com/pho-la-gi-pho-co-gi-khac-cave-va-diem-p4905.html

  Horny là gì? - Hiểu về ý nghĩa cơ bản

[2] “pho ý nghĩa, định nghĩa, pho là gì: 1. a type of soup from Vietnam, usually containing noodles (= long, thin strips made from flour…. Tìm hiểu thêm.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/pho

[3] “phò. Giúp đỡ. Lịch sử còn nêu gương những vị anh hùng phò vua cứu nước. Tính từ . phò (Chửi) Như dở. Mày đúng là thằng phò! Cái từ điển này phò quá! Danh từ . phò. Trai gái đĩ điếm. Tham khảo phò. Hồ Ngọc Đức, Dự án Từ điển tiếng Việt miễn phí”
URL: https://vi.wiktionary.org/wiki/ph%C3%B2

[4] “1 – Phở là gì? Phở là món ăn đặc trưng và rất nổi tiếng của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích, phở được chế biến theo công thức riêng với hương vị rất độc đáo. Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực …”
URL: https://vietwebgroup.vn/pho-la-gi-tim-hieu-ve-pho-la-gi.aspx

[5] “Phò là gì: Động từ: (từ cũ) theo giúp vua, chúa hoặc người mà mình tôn sùng, phò vua giúp nước, nhờ có chúng tôi phò, chúa mới được lên ngôi. nay chúa lại coi chúng tôi là kẻ thù….”
URL: https://www.rung.vn/dict/vn_vn/Ph%C3%B2

  tri ân là gì ?

[6] “Danh xưng Phổ trong tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Trung. Trong tiếng Anh, nước này được gọi là Prussia. Người Trung Quốc bỏ chữ a ở cuối và phiên âm P-ru-ssi thành 普魯西 ( pinyin: Pǔ lǔ xī, Hán Việt: Phổ Lỗ Tây) hoặc 普魯士 ( pinyin: Pǔ lǔ shì, Hán Việt: Phổ …”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BB%95_(qu%E1%BB%91c_gia)

[7] “Đá phò là gì? Cách sử dụng phổ biến nhất và được chấp nhận đông đảo của cụm từ này chính là chỉ việc mua dâm, hay nói dân gian hơn thì đá phò nghĩa là đi chơi gái, đi chơi đĩ. Thông thường là nam giới mua dâm nữ giới. Khi đó, việc đi mua dâm của nam giới sẽ …”
URL: https://henbimat.com/da-pho-la-gi/

[8] “Phò là gì? Phò là từ dành chỉ những người phụ nữ hành nghề mại dâm, gái bao. Phò còn được gọi là gái ngành, cave hay gái bán hoa, gái làm tiền. Phò kiếm tiền từ việc sử dụng sắc đẹp, cơ thể của mình để làm thỏa mãn nhu cầu tình dục của nam giới. Nhắc đến …”
URL: https://tinhayvip.com/nghia-cua-tu-pho-la-gi/

  lưu trữ thông tin là gì

[9] “Nói bình thường phò là nhằm chỉ 1 cung hoàng đạo: cung hoàng đạo trang bị 13, chính là Con Phò.Định nghĩa phò theo phong cách bé gần kề vật dụng 13 là gì dĩ nhiên ai ai cũng biết, cơ mà theo tác giả Hiếu Chí Trần hay là Trần Chí Hiếu trên Facebook Fanpage thì phò và cave sầu …”
URL: https://man-city.net/pho-la-gi/

[10] “Cáo phó là gì? Tải mẫu cáo phó. Tại sao các gia đình có người thân mất lại phải viết cáo phó. Và khi viết cáo phó, chúng ta cần viết những nội dung gì? Dịch vụ tang lễ trọn gói Martino, một trong những đơn vị có bảng giá dịch vụ tang lễ tốt nhất TpHCM. Liên hệ tư …”
URL: https://tanglemartino.com/cao-pho-la-gi-cao-pho-bao-gom-nhung-noi-dung-gi.html

Bạn đang xem từ khoá phò là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.