Rate this post

Kinh nguyệt không đều, sau khi quan hệ không an toàn các bạn thường thắc mắc quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không hay một số câu tương tự. Việc tính toán thời gian thụ thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ đúng với một số ít trường hợp có kỳ nguyệt san đều và chính xác.

Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không

Có một thực tế là dù bạn quan hệ không an toàn vào bất kỳ ngày nào trong vòng kinh cũng đều có thể có thai. Vậy nên quan hệ trước 10 ngày có kinh, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì đây vẫn là ngày không an toàn. Khả năng có thai khi quan hệ vào ngày này là tương đối cao.

Nếu quan hệ không an toàn và không muốn có thai ngoài ý muốn vào ngày này thì bạn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hiệu quả của thuốc nếu uống sớm sau khi quan hệ chỉ đạt ở mức 70 – 80% nên bạn vẫn phải theo dõi thật chặt chẽ. Phòng trường hợp đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai để có biện pháp xử lý kịp thời. Do thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phá hủy thai nhi ngay khi mới hình thành nên sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thai, cách tốt nhất là nên đến bác sỹ để bỏ thai an toàn.

Ngày nay không mấy người còn dùng biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai bởi tỷ lệ thành công rất thấp. Để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng xác suất tránh thai cũng không thể đạt 100% nếu bạn lỡ quên uống thuốc. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng khi cấp thiết. Cách đơn giản nhất là hãy lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp khi quan hệ bạn nhé.

Xem thêm: