Rate this post

Ngày nay đi cùng với sự phát triển của xã hội các dịch vụ tiện ích cũng đồng loạt xuất hiện để đáp ứng nhu cầu con người và không thể không nhắc đến đó là thẻ ngân hàng. Vậy trong trường hợp bạn quên số tài khoản ngân hàng thì phải làm sao? Cùng mình xem những cách giải quyết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

 

Quên số tài khoản ngân hàng phải làm sao?

=>> Xem thêm: Mất chứng minh thư có rút tiền được không?

=>> Xem thêm: Các hình thức thanh toán trong thương mại điện tử

Trước hết nên phân biệt số thẻ ngân hàng và số tài khoản ngân hàng vì có rất nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về hai cái này.

  Phần Mềm Quản Lý Wi-Fi Miễn Phí: Tối Ưu Hóa Mạng Kết Nối của Bạn

Số thẻ: Là dãy số được in trên mặt trước của thẻ, dùng để thực hiện giao dịch online hoặc chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ.

Số tài khoản: Số tài khoản thanh toán của chủ thẻ, mỗi ngân hàng khác nhau có cấu trúc số tài khoản khác nhau. Số tài khoản dùng để nhận tiền, chuyển tiền.

Có 2 cách lấy lại số tài khoản bị mất:

  • Cách thứ nhất: trong thẻ của bạn có số dư lớn hơn số dư để duy trì thẻ hay không? Ví dụ số dư duy trì thẻ là 50.000 đồng thì số dư trong thẻ của bạn phải lớn hơn 50.000 đồng để có thể thực hiện giao dịch in sao kê tài khoản qua cây ATM, như vậy khi in sao kê bạn có thể lấy lại được số tài khoản trên bản sao kê và khi sao kê tài khoản thì phí sẽ được trừ trực tiếp vào số dư.
    Do đó để lấy lại số tài khoản mà không cần đến ngân hàng thì bạn có thể in sao kê qua cây ATM với điều kiện số dư hiện tại trong thẻ lớn hơn số dư tối thiểu để duy trì thẻ và đủ để trả phí cho ngân hàng.
  • Cách thứ hai: Bạn cũng có thể tới trực tiếp ngân hàng – chi nhánh – phòng giao dịch gần nhất để xin lại số tài khoản đã mất thông qua chứng minh thư nhân dân, hoặc in sao kê tài khoản tại ngân hàng để lấy lại số tài khoản.
  Phần Mềm Gọi Video Miễn Phí: Kết Nối Gần Gũi Mọi Lúc, Mọi Nơi

Trên đây là hai cách thông dụng nhất để giải đáp cho câu hỏi: Quên số tài khoản ngân hàng thì phải làm sao? Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here