Rate this post

Saudade là một từ tiếng Bồ Đào Nha, mang nghĩa là một cảm giác hoài niệm, nhớ về một người, một nơi chốn hoặc một thứ gì đó ở rất xa về không gian hoặc thời gian, một cảm xúc sâu sắc trộn lẫn nỗi buồn với tình cảm để lại cho chúng ta hương vị cay đắng của những gì đã mất. Từ này không có từ tương đương trong ngôn ngữ tiếng Anh. Nhiều người miêu tả saudade là sự hiện diện của sự vắng mặt, mong muốn một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta nhớ một cách yêu thích nhưng chúng ta biết sẽ khó có thể trải nghiệm lại.

saudade là gì được tham khảo từ các website

[1] “Cơn gió sâu làm cho sinh sống lại ký ức về vùng khu đất của chúng ta hoặc sự u uất tới từ bigbiglands.comệc hiểu được một cái gì đó hoặc ai kia có thể ko trở về cùng với chúng ta.Bạn vẫn xem: Saudade là gì. Saudade là sự việc hiện diện của sự việc vắng phương …”
URL: https://bigbiglands.com/saudade-la-gi/

[2] “Saudade (tiếng Bồ Đào Nha) – cảm giác hoài niệm, nhớ về một người, một nơi chốn hoặc một thứ gì đó ở rất xa về không gian hoặc thời gian, một cảm …”
URL: https://www.bbc.com/vietnamese/vert-fut-38834333

[3] “Saudade là từ khóa đong đầy cảm xúc đối với người nói tiếng Bồ Đào Nha. Mặc dù nó giống với nỗi niềm hoài cổ hay nỗi khát khao, Saudade không có từ tương đương trong ngôn ngữ tiếng Anh.Như là nhạc sĩ người Brazil nổi tiếng Gilberto Gil thể hiện trong bài hát Toda saudade, nó là sự thể hiện của thiếu …”
URL: https://spiderum.com/bai-dang/Saudade-tu-bat-kha-dich-the-hien-su-hien-dien-cua-thieu-vang-the-untranslatable-word-for-the-presence-of-absence-lan

[4] “Đang xem: Saudade là gì. Saudade là sự hiện diện của sự vắng mặt. Mong muốn một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta nhớ một cách yêu thích nhưng chúng ta biết sẽ khó có thể trải nghiệm lại. Một trạng thái cảm xúc sâu sắc trộn lẫn nỗi buồn với tình cảm để lại cho …”
URL: https://thienmaonline.vn/saudade-la-gi

[5] “Saudade. Không nghi ngờ gì một trong những từ đẹp nhất trên thế giới, khao khát tượng trưng cho một hỗn hợp của một vài cảm xúc: khao khát, u sầu, không hoàn thiện, và tình yêu. Từ này chứa rất nhiều trọng lượng và khao khát có thể áp dụng cho một người, địa điểm hoặc một thời điểm khác.”
URL: https://indainam.com/wiki/saudade-la-gi-saudade-nghia-la-gi-trong-tieng-bo-dao-nha/

[6] “Saudade là gì. Home Blogs saudade là gì . Biểu cảm với thơ mộng, ngôn ngữ Bồ Đào Nha là duyên dáng và không hề thiếu các trường đoản cú và nhiều từ giữ lại một số lượng bự của cảm hứng cùng hình tượng. Dường như còn tồn tại phần đa từ hoàn toàn có thể được …”
URL: https://channeljc.com/saudade-la-gi/

[7] “Bạn đang xem: Saudade là gì Mong muốn một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta nhớ một cách yêu thích nhưng chúng ta biết sẽ khó có thể trải nghiệm lại. Một trạng thái cảm xúc sâu sắc trộn lẫn nỗi buồn với tình cảm để lại cho chúng ta hương vị cay đắng của những gì …”
URL: https://benh.edu.vn/saudade-la-gi/

[8] “Mamihlapinatapei cũng được coi là một trong những từ cô đọng và khó dịch nghĩa nhất tỏng tiếng Anh, vì vậy nó đã được giữ nguyên. 13. TOSKA (TIẾNG NGA) Một cảm giác đau đớn về tinh thần, thường không có nguyên nhân cụ thể; một nỗi khát khao không có gì để khao khát”
URL: https://www.ef.com.vn/blog/language/13-tu-ngu-tuyet-dep-khong-the-dich-nghia-tieng-anh/

[9] “Saudade Là Gì – Saudade Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Bồ Đào Nha. Saudade là để cảm nhận thấy, khoảng trống đó làm cho khoảng tầm cách của rất nhiều lần, người thương yêu, ngọn lửa, đó tỏa nắng rực rỡ, rực rỡ tỏa nắng, trong số bạn and điều này sẽ không hề,”
URL: https://hethongbokhoe.com/saudade-la-gi-saudade-nghia-la-gi-trong-tieng-bo-dao-nha/

[10] “Bạn đang xem: Saudade là gì Bạn đang xem: Saudade là gì Mong muốn một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta nhớ một cách yêu thích nhưng chúng ta biết sẽ khó có thể trải nghiệm lại. Một trạng thái cảm xúc sâu sắc trộn lẫn nỗi buồn với tình cảm để lại cho chúng ta hương …”
URL: https://timhome.vn/saudade-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá saudade là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.