5/5 - (1 bình chọn)

Script trong lĩnh vực công nghệ thông tin là một loại ngôn ngữ lập trình để điều khiển máy tính thực hiện các công việc cụ thể. Script là một chuỗi các lệnh hoặc hướng dẫn được viết ra bằng một ngôn ngữ lập trình nhất định, có thể được thực thi trên máy tính mà không cần biên dịch trước. Một số ngôn ngữ script phổ biến hiện nay là JavaScript, Python, Perl và Ruby. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác nhau, script còn có các nghĩa khác như kịch bản (trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình), bản viết đáp án (trong kỳ thi), và các định dạng tệp tin khác.

script là gì được tham khảo từ các website

[1] “script noun (COMPUTER) [ C or U ] computing specialized a type of language for programming computers that is used for finding and showing websites on the internet SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ script noun (EXAM) [ C ] UK an answer paper written by a student in an exam: Dont forget to write your name at the top of your script.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/script

[2] “Script (còn được gọi là ngôn ngữ kịch bản hoặc Scripting) là một chuỗi các lệnh có thể được thực hiện mà không cần biên dịch. Mặc dù tất cả các Script đều là ngôn ngữ lập trình, nhưng không phải tất cả các ngôn ngữ lập trình đều là ngôn ngữ Script. PHP, Perl và Python là những ví dụ phổ biến cho ngôn ngữ Script. Advertisement”
URL: https://ghiencongnghe.info/script-la-gi.html

[3] “Script / skript / Thông dụng Danh từ (pháp lý) nguyên bản, bản chính Chữ viết (đối với chữ in); chữ thảo in, chữ đánh máy (giống (như) chữ viết tay) Hệ thống chữ viết Kịch bản (phim, kịch..) Bản phát thanh Câu trả lời viết (của thí sinh) Ngoại động từ Viết kịch bản cho (phim, kịch..) hình thái từ V-ing: Scripting V-ed: Scripted Chuyên ngành”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Script

[4] “Script là mã lập trình kịch bản, được viết theo ngôn ngữ của máy tính. Đây là một loại ngôn ngữ lập trình của máy tính cơ bản. Ngôn ngữ script sẽ tự động hóa hoặc bỏ qua những quy trình tạo file khác nhau có khả năng làm biến đổi đến ngôn ngữ của máy tính.”
URL: https://news.timviec.com.vn/script-la-gi-su-khac-biet-so-voi-ngon-ngu-lap-trinh-51974.html

[5] “GUI scripting [ sửa | sửa mã nguồn] Với sự ra đời của giao diện người dùng đồ họa, một loại ngôn ngữ kịch bản chuyên dụng đã xuất hiện để điều khiển máy tính. Các ngôn ngữ này tương tác với cùng một cửa sổ đồ họa, menu, nút, và như vậy, một người dùng sẽ làm. Họ làm điều này bằng cách mô phỏng hành động của người dùng.”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4n_ng%E1%BB%AF_k%E1%BB%8Bch_b%E1%BA%A3n

[6] “Script là mã kịch bản, là bản thảo viết theo ngôn ngữ máy tính. Là một loại chương trình của máy tính, sẽ tự động hóa hoặc lược bỏ quy trình tạo file có khả năng chạy hoặc biến đổi đến ngôn ngữ máy tính. Script là chương trình mà có thể chạy ngay khi bạn viết source code. Ngôn ngữ script chính là ngôn ngữ lập trình mà có thể chạy chương trình trên.”
URL: https://viblo.asia/p/dinh-nghia-co-ban-ve-script-Q7eEREBgMgNj

[7] “Script là ngôn ngữ có khả năng thông dịch, không cần trình biên dịch và do đó nó không cần tạo ra tệp mã nhị phân (tệp thực thi). Trong khi đó, ngôn ngữ lập trình được biên dịch thành mã máy và chạy trên phần cứng của hệ điều hành bên dưới.”
URL: https://blog.topcv.vn/script-la-gi/

[8] “Script là gì trong tiếng anh? Script trong tiếng Anh được gọi là kịch bản. Kịch bản được hiểu là bước đầu tiên trong việc sản xuất ra một bộ phim, hoặc hiểu theo kiểu kịch bản là một dàn ý được biên soạn trước để dựa vào đó chúng ta làm việc trôi chảy hơn.”
URL: https://bachkhoawiki.com/script-la-gi/

[9] “Script hay Scripting Language (hay Ngôn ngữ Script) chính là Ngôn ngữ kịch bản. Về cơ bản đây là một ngôn ngữ đa năng bậc cao. Một ngôn ngữ kịch bản là một ngôn ngữ mà không đòi hỏi một bước biên dịch. Ngôn ngữ kịch bản thường thông dịch (Interpreted) thay vì biên dịch (Compiled).”
URL: https://nghialagi.org/script-la-gi/

[10] “Script hay Scripting Language (hay Ngôn ngữ Script) chính là Ngôn ngữ kịch bản. Về cơ bản đây là một ngôn ngữ đa năng bậc cao. Một ngôn ngữ kịch bản là một ngôn ngữ mà không đòi hỏi một bước biên dịch. Ngôn ngữ kịch bản thường thông dịch (Interpreted) thay vì biên dịch (Compiled).”
URL: https://hocjavascript.net/tong-quan/ngon-ngu-script-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá script là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.