Sến là gì? Bạn có biết hành động sến là như thế nào?

Rate this post

Từ “sến” có nhiều nghĩa khác nhau:

Sến (danh từ): chỉ một loài cây to thuộc cùng họ với cây vú sữa. Giống cây này gỗ tốt, không mọt, có thể dùng để làm nhà hoặc để đóng đồ đạc.
Sến (danh từ): dùng để chỉ hành động hoặc lời nói vượt quá bình thường, thường để chỉ những lời nói yêu nhau ngọt ngào quá mức, cách ăn mặc điệu đà, hoặc thể loại nhạc.
Sến (tính từ): cheesy trong tiếng Anh, có nghĩa là “quá sến”, “phiếm”, “rập khuôn”, “thiếu tự nhiên”.
Nhạc sến: là một thể loại nhạc chữ tình mang âm hưởng nhẹ nhàng, trầm lắng, sâu dậm chứa nhiều cảm xúc. Thể loại này nhiều câu hát rất sến.

sến là gì được tham khảo từ các website

[1] “EN VN. Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 16 VTCOnline, 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04-9743410. Fax: 04-9743413. Liên hệ Tài trợ Hợp tác nội dung. Hotline: 0942 079 358. Email: thanhhoangxuan@vccorp.vn.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/S%E1%BA%BFn

[2] “Sến là gì? Theo từ điển tiếng Việt thì từ sến có 2 nghĩa khác nhau đó là: Sến (khi là danh từ): Dùng để chỉ một loài cây to thuộc cùng họ với cây vú sữa. Giống cây này gỗ tốt, không mọt, có thể dùng để làm nhà hoặc để đóng đồ đạc.”
URL: https://palada.vn/sen-la-gi/

  nhu nhược là gì ?

[3] “Sến là gì? Ý nghĩa của từ sến. Theo từ điển tiếng Việt thì sến có 2 nghĩa với 2 từ loại khác nhau là: Sến (danh từ). Dùng để chỉ loài cây to cùng họ với cây vú sữa, gỗ tốt, không mọt, dùng để làm nhà hoặc đóng đồ đạc. Đặc điểm của loài cây lá mọc rất …”
URL: https://lafactoriaweb.com/sen-la-gi

[4] “Sến là gì, tìm hiểu ý nghĩa của từ sến trong từ sến súa, sến sẩm rất hay được người dân dùng trong đời sống hàng ngày để chỉ hành động, thói quen và dòng nhạc. Nghe tới từ sến chúng ta đã thấy cái gì đó ủy mỵ, lãng xẹt hay lãng mạn thái quá. …”
URL: https://yeutrithuc.com/sen-la-gi/

[5] “Nhạc sến hay thơ sến được người ta rất là yêu thích và đặc biệt là những người lớn tuổi tầm khoảng u30 trở lên. Từ sên trong này nghĩa là : những bài nhạc chữ tình mang âm hưởng nhẹ nhàng, trầm lắng, sâu dậm chứa nhiều cảm xúc…. Nhạc này nhiều câu hát rất …”
URL: https://www.pdiam.com/sen-la-gi/

[6] “Sến là từ dùng để mô tả hành động hoặc lời nói nào đó vượt quá bình thường (Thường để chỉ những lời nói yêu nhau ngọt ngào quá mức, cách ăn mặc điệu đà hoặc thể loại nhạc..) Sến hay sến sẩm tiếng Anh là cheesy. Sến súa tiếng Trung là 俗气的.”
URL: https://thegioimay.org/sen-la-gi/

  trọng lượng là gì ?

[7] “Sến súa được thực hiện nhiều trong cuộc sống đời thường hiện nay. Sến súa tốt ngắn gọn gàng hơn là sến tức là mùi mẫn, sự lãng xẹt nhằm diễn tả 1 trạng thái, cử chỉ, hành vi hay lối ăn mặc vượt quá sự thông thường vốn có. Nói theo cách khác thì sến súa là …”
URL: https://yamada.edu.vn/sen-la-gi/

[8] “Nhạc sến là gì? Chưa có một quy định chuẩn nào để phân biệt nhạc sến hay nhạc không sến cả. Nhưng ở Việt Nam ta thường quy các loại nhạc được sáng tác trước năm 1975 như bolero, rumba, ballade,… là nhạc sến (sến được hiểu theo nghĩa dè bỉu, mỉa mai, khinh thị).”
URL: https://lapcamerahanoi.com/sen-la-gi/

[9] “Sến là gì? Nói cách khác thì là làm quá lên, làm lố lên do vô tình hay cố ý để khiến người xung quanh cảm thấy sến sến. Thường thì nếu có 1 chàng trai tán tỉnh một cô gái nào đó nhưng lại dùng từ ngữ hoa mỹ quá mức sáo rỗng, mang hình thức giả nhân giả nghĩa hoặc …”
URL: https://muahangdambao.com/sen-la-gi/

[10] “Sến là gì? Nghĩa của từ sến trên Facebook. Sến súa trong các ngôn ngữ khác nhau. Trong mỗi ngôn ngữ khác nhau, sến súa cũng được dịch ra với những tên gọi khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng vẫn mang một ý nghĩa đó là chỉ về sự làm quá lên, phóng đại, mùi mẫn mà sáo rỗng.”
URL: https://palada.vn/sen-sua-la-gi/

  army là gì ?

Bạn đang xem từ khoá sến là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.