Rate this post

Shampoo là một loại sản phẩm dùng để làm sạch da đầu và tóc. Nó có dạng dung dịch sệt hoặc bánh, được làm từ hỗn hợp các chất lỏng và hoạt động trên bề mặt. Shampoo có nhiều mùi thơm khác nhau tùy vào thành phần hương liệu được sử dụng. Tên “shampoo” có nguồn gốc từ tiếng Anh và nó có nghĩa là “dầu gội” trong tiếng Việt. Sản phẩm này được sản xuất từ hai chất chính: một chất hoạt động trên bề mặt và một chất hoạt động trên bề mặt đồng thời cả trong nước. Ngoài ra, còn có loại shampoo được làm từ các dược liệu quý, được sử dụng để điều trị những bệnh ngoài da đầu như viêm da đầu, gàu, nấm da đầu.

shampoo là gì được tham khảo từ các website

[1] “Nghĩa của từ Shampoo – Từ điển Anh – Việt Lịch sử Shampoo / ʃæmpu: / Thông dụng Danh từ, số nhiều shampoos Dầu gội đầu Dầu giặt thảm, dầu rửa xe Sự gội đầu, hành động gội đầu; sự lau chùi Ngoại động từ shampooed Gội đầu (từ hiếm,nghĩa hiếm) tẩm quất, xoa bóp (sau khi tắm nước nóng) Chuyên ngành Kỹ thuật chung nước gội đầu Kinh tế”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Shampoo

[2] “Shampoo là gì? Shampoo là có nguồn gốc từ tiếng Anh, nếu bạn dùng công cụ dịch google sang tiếng việt thì nó có nghĩa là dầu gội. Đây là một từ gọi chung dành cho những sản phẩm dùng để làm sạch da đầu và tóc. Sản phẩm này là một dung dịch sệt sệt, có nhiều mùi thương khác nhau tùy từng hương liệu của nó.”
URL: https://camnangbep.com/shampoo-la-dau-goi-hay-xa/

[3] “shampoo là dầu gội Shampoo được sản xuất từ 2 chất đó là một chất hoạt động trên bề mặt và một chất hoạt động trên bề mặt đồng thời cả trong trong nước nữa. Có 2 loại dầu gội đó là dầu gội hóa phẩm và tự nhiên, nếu như bạn không hợp với những dầu gội có háo phẩm thì nên tìm đến những dòng từ tự nhiên như: loại ogranic, nature nhé.”
URL: https://baodinhduong.com/shampoo-la-gi-bi-quyet-chon-shampoo

[4] “Shampoo thực chất là một từ tiếng Anh và nó có nghĩa tiếng Việt là Dầu gội. Nó là hỗn hợp chất lỏng, nhớt hoặc là dạng bánh nhưng cũng rất ít gặp. Chúng dùng để làm sạch da đầu cũng như là chăm sóc mái tóc của mỗi người. Người ta sản xuất shampoo từ hai chất chính.”
URL: https://duocphamotc.com/shampoo-la-gi-su-dung-nhu-the-nao-thi-hieu-qua/

[5] “shampoo shampoo /ʃæmpu:/ danh từ thuốc gội đầu sự gội đầu ngoại động từ gội đầu (từ hiếm,nghĩa hiếm) tẩm quất, xoa bóp (sau khi tắm nước nóng) nước gội đầu xà phòng gội đầu lỏng soapless shampoo xà phòng gội đầu Tra câu | Đọc báo tiếng Anh shampoo Từ điển Collocation shampoo noun 1 liquid soap for washing hair”
URL: https://vtudien.com/anh-viet/dictionary/nghia-cua-tu-shampoo

[6] “Shampoo y học: Đây là các loại dầu gội dược liệu thường được sử dụng để điều trị những bệnh ngoài da ví dụ như viêm da đầu, gàu, nấm da đầu. Những loại dầu gội này có tác dụng rất dịu nhẹ cho làn da và đa số được làm từ những loại dược liệu quý, kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt.”
URL: https://namplus.org/shampoo-la-gi/

[7] “Trang chủ Từ điển Anh – Việt Shampoo Shampoo Nghe phát âm Mục lục 1 /ʃæmpu:/ 2 Thông dụng 2.1 Danh từ, số nhiều shampoos 2.1.1 Dầu gội đầu 2.1.2 Dầu giặt thảm, dầu rửa xe 2.1.3 Sự gội đầu, hành động gội đầu; sự lau chùi 2.2 Ngoại động từ shampooed 2.2.1 Gội đầu 2.2.2 (từ hiếm,nghĩa hiếm) tẩm quất, xoa bóp (sau khi tắm nước nóng) 3 Chuyên ngành”
URL: https://www.rung.vn/dict/en_vn/Shampoo

[8] “Shampoo là gì? Shampoo có nghĩa là dầu gội, có dạng chất lỏng nhớt, được sử dụng để làm sạch mái tóc và da đầu, thuộc mảng sản phẩm chăm sóc tóc. Một vài dầu gội có sẵn ở dạng thỏi bánh nhưng hiếm gặp hơn.”
URL: https://tapchixuyenviet.com/shampoo-la-gi-cach-phan-loai-shampoo-va-nhung-luu-y-khi-su-dung/

[9] “Shampoo là gì? Từ shampoo là một từ gốc tiếng anh, nhưng khi bạn chuyển sang từ tiếng việt thì nó có nghĩa là dầu gội. Đây là một tên gọi cho những loại loại sản phẩm dùng để làm sạch da đầu và tóc.”
URL: https://mindovermetal.org/shampoo-nghia-la-gi-1637458938/

[10] “Tác dụng của thuốc Nizoral® Shampoo là gì? Thuốc Nizoral® Shampoo thường được dùng để điều trị lang ben, viêm da tiết bã nhờn và gàu. Liều dùng. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ …”
URL: https://hellobacsi.com/thuoc/nizoral-shampoo/

Bạn đang xem từ khoá shampoo là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.