Rate this post

“Slide” là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của từ “slide”:

Trượt: “Slide” có nghĩa là trượt, làm mất ổn định, di chuyển trơn trượt trên bề mặt nhẵn, ví dụ như khi trượt trên tuyết, trượt trên mặt nước.

Kéo trượt: “Slide” cũng có thể làm động từ chỉ hành động kéo trượt, như khi bạn di chuyển con trỏ chuột để kéo thanh cuộn trên màn hình máy tính hoặc khi bạn kéo trượt cửa sổ.

Thanh trượt: “Slide” còn là danh từ chỉ một thanh trượt nhỏ, thường được sử dụng để chỉ một công cụ giúp thay đổi giá trị của một đại lượng nào đó trên một thiết bị điện tử, ví dụ như một thanh trượt âm lượng trên một loa.

Trình chiếu: “Slide” còn được sử dụng để chỉ các trang trình chiếu trong một bài thuyết trình, nơi mà mỗi trang thường chứa một hình ảnh hoặc một đoạn văn bản được trình bày trên một nền tảng đẹp mắt.

Trượt xuống: Cuối cùng, “slide” còn có nghĩa là di chuyển nhanh xuống hoặc rơi xuống, ví dụ như khi bạn trượt xuống từ một chiếc ghế cao hay khi giá cổ phiếu “slide” xuống trên thị trường chứng khoán.

  danh từ của enjoy là gì ?

slide là gì được tham khảo từ các website

[1] “slide noun (DISPLAY) [ C ] a small piece of photographic film in a frame that, when light is passed through it, shows a larger image on a screen or plain surface: colour slides Từ đồng nghĩa transparency Douglas Sacha/Moment/GettyImages [ C ]”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/slide

[2] “Slide là một màn hình duy nhất của bản trình bày và mỗi bản trình bày bao gồm một số trang chiếu. Advertisement Tùy thuộc vào chủ đề, bài thuyết trình tốt nhất có thể bao gồm 10 đến 12 trang trình bày để truyền tải thông điệp, nhưng có thể cần nhiều hơn đối với các chủ đề phức tạp.”
URL: https://ghiencongnghe.info/slide-la-gi.html

[3] “Slide / slaid / Thông dụng Danh từ Sự trượt Đường trượt trên tuyết Mặt nghiêng, ván trượt (để trượt hàng hoá…) Khe trượt; bộ phận trượt (trong máy) Bản kính mang vật (ở kính hiển vi) Bản kính dương (đèn chiếu) (âm nhạc) luyến ngắt cầu tuột Nội động từ .slid Trượt, chuyển động nhẹ nhàng piston slide noiselessly up and down”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Slide

[4] “Google Slides là một công cụ trình diễn cho phép bạn tạo ra các bản trình diễn online và offline. Đầu tiên, Google cung cấp một chương trình trình diễn dành cho Google Docs vào năm 2017. Phần mềm trình diễn Google miễn phí được đặt tên là Google Slides kể từ năm 2012.”
URL: https://business.tutsplus.com/vi/articles/what-is-google-slides–cms-29560

  arpanet là gì và nội dung vấn để liên quan arpanet là gì

[5] “Slide Nghe phát âm Mục lục 1 /slaid/ 2 Thông dụng 2.1 Danh từ 2.1.1 Sự trượt 2.1.2 Đường trượt trên tuyết 2.1.3 Mặt nghiêng, ván trượt (để trượt hàng hoá…) 2.1.4 Khe trượt; bộ phận trượt (trong máy) 2.1.5 Bản kính mang vật (ở kính hiển vi) 2.1.6 Bản kính dương (đèn chiếu) 2.1.7 (âm nhạc) luyến ngắt 2.1.8 cầu tuột 2.2 Nội động từ .slid”
URL: https://www.rung.vn/dict/en_vn/Slide

[6] “Slide hay còn được gọi là bản trình chiếu, là một trang đơn lẻ được tạo ra bới các phần mềm trình chiếu như Google Slides, MS PowerPoint, Canva,…nhằm truyền tải nội dung bài nói theo cách sáng tạo và thu hút hơn. Cùng Muaban.net tìm hiểu cách tạo slide đẹp và các thuật ngữ liên quan qua bài viết sau. Tóm Tắt Nội Dung [ Ẩn] I. Slide là gì? II.”
URL: https://muaban.net/blog/slide-la-gi-295833/

[7] “Slide là một từ tiếng Anh, tùy vào từng hoàn cảnh mà từ ngữ này sẽ có cách dịch khác nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống học tập và công việc thì từ này là một thuật ngữ trong ứng dụng thuyết trình PowerPoint. Trong quá trình tạo một bản thuyết trình thông qua thiết bị điện tử máy tính thì từ ngữ này thể hiện một trang trình chiếu.”
URL: https://reviewaz.vn/slide-la-gi

  3 ngôi sao thẳng hàng gọi là gì

[8] “(Định nghĩa của slid từ Từ điển Từ đồng nghĩa Cambridge dành cho Người học Nâng cao © Cambridge University Press) Các ví dụ của slid slid When the target position is below the surface, the end-effector is slid on the surface and a compliant force is applied to the surface. Từ Cambridge English Corpus”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/slid

[9] “1. Cách thay đổi kích cỡ slide PowerPoint. Khi bạn đã xác định được màn hình mà bạn sẽ trình diễn và chọn ra được kích cỡ đúng cho bản thuyết trình, đã đến lúc thay đổi tập tin PowerPoint của bạn cho phù hợp. Nhấp chọn tab Design trên thanh ribbon PowerPoint. Những chọn …”
URL: https://business.tutsplus.com/vi/tutorials/powerpoint-slide-dimensions–cms-28979

[10] “Hướng dẫn chèn slider vào website chuẩn đẹp 2023. Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng quen thuộc với cụm từ Slider và dễ dàng trả lời cho câu hỏi slider là gì rằng silder là một dạng trình chiếu thông tin giúp người xem nắm bắt khái quát nội dung được truyền tải. Trong …”
URL: https://enweb.vn/slider-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá slide là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.