Rate this post

Song tính là thuật ngữ để chỉ những người có xu hướng tình dục đồng thời với cả hai giới nam và nữ. Cụ thể họ có thể nhận thức bản dạng giới tính là nam hoặc nữ nhưng lại cảm thấy hấp dẫn đối với cả nam và nữ hoặc nhiều hơn một giới tính. Một số người song tính có xu hướng tình dục nghiêng về một giới tính hơn giới tính còn lại nhưng vẫn tự xem mình là người song tính. Điều này khác với toàn tính luyến ái, nơi mà người đó có xu hướng tình dục với mọi giới tính, và vô tính, nơi người đó không bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào.

song tính là gì được tham khảo từ các website

[1] “Song tính (còn có tên gọi khác là bisexual hoặc lưỡng tính) là cụm từ được dùng để chỉ người có xu hướng tính dục đồng thời với 2 giới nam và nữ. Về cơ bản họ là người nhận thức bản dạng giới là nữ hoặc nam nhưng họ bị hấp dẫn với cả nam cả nữ. Trường hợp song tính có xu hướng tình dục với mọi giới tính thì sẽ trở thành toàn tính luyến ái. 1.2.”
URL: https://medlatec.vn/tin-tuc/song-tinh-la-gi-bat-mi-moi-bi-mat-ve-song-tinh-ma-ban-chua-biet-s195-n26198

[2] “Một bản dạng song tính không nhất thiết phải cân bằng sự hấp dẫn tình dục với cả hai giới tính; thường thì, những người có sở thích tình dục nghiêng về một giới tính nhất định hơn giới tính còn lại nhưng lại không độc nhất cũng tự nhận họ là người song tính. [9]”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Song_t%C3%ADnh_luy%E1%BA%BFn_%C3%A1i

[3] “Song tính (còn có tên gọi khác là bisexual hoặc lưỡng tính, song tính luyến ái), đây là từ ngữ để chỉ những người có xu hướng tình dục với cả 2 giới nam và nữ, họ thường nhận thức bản dạng giới là nữ hoặc nam nhưng họ bị hấp dẫn với cả nam cả nữ, hoặc là nhiều hơn một giới hay giới tính. Đặc điểm của người song tính”
URL: https://vuahanghieu.com/tin-tuc/song-tinh-la-gi-goi-y-guu-thoi-trang-doc-dao-cho-nguoi-song-tinh

[4] “Song tính/song tính luyến ái (Bisexual): Là việc bị hấp dẫn bởi cả hai giới (nam hoặc nữ) Toàn tính (Pansexual): Là việc bản thân có thể bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào. Vô tính (Asexual): Là khả năng không bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào. Dị tính và đồng tính là xu hướng phổ biến nhất trong số 5 tính dục ở trên.”
URL: https://www.coolmate.me/post/bisexual-la-gi

[5] “Đôi khi truyền thông khắc họa hình ảnh người song tính mang dáng vẻ lưỡng tính cả nam lẫn nữ hoặc quá mức gợi dục. Tuy nhiên, cả hai hình tượng đó đều là miêu tả sai. Đừng đánh giá người khác qua cách ăn mặc, tóc tai, cách đi đứng hoặc nói năng. [5] Ví dụ, đừng cho rằng con gái cắt tóc ngắn, quần áo nam tính phải là đồng tính nữ hoặc song tính.”
URL: https://www.wikihow.vn/Nh%E1%BA%ADn-bi%E1%BA%BFt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-song-t%C3%ADnh

[6] “Người song tính là một nhóm rất đa dạng. Một số đặc điểm của một người song tính có thể là: Người đó cảm thấy thoải mái khi có quan hệ lãng mạn và / hoặc tình dục với người thuộc một trong hai giới tính. Đôi khi sức hút đối với một giới mạnh hơn, nhưng sức hút đối với cả hai vẫn còn đó”
URL: https://youmed.vn/tin-tuc/bisexual-la-gi-nguoi-song-tinh-la-ai/

[7] “Tính toán song song là một hình thức tính toán trong đó nhiều phép tính được thực hiện đồng thời, [1] hoạt động trên nguyên tắc là những vấn đề lớn đều có thể chia thành nhiều phần nhỏ hơn, sau đó được giải quyết tương tranh (trong lĩnh vực tính toán).”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%ADnh_to%C3%A1n_song_song

[8] “Tuấn Hưng Channel – Kênh Youtube chính thức của ca sĩ Tuấn Hưng. Follow Tuấn Hưng Channel: ♫ Subscribe: https://www.youtube.com/user …”
URL: https://www.youtube.com/watch?v=AzkvoUhTXww

[9] “Song tính (còn có tên gọi khác là bisexual hoặc lưỡng tính) là cụm từ được dùng để chỉ người có xu hướng tính dục đồng thời với 2 giới nam và nữ. Về cơ bản họ là người nhận thức bản dạng giới là nữ hoặc nam nhưng họ bị hấp dẫn với cả nam cả nữ. Trường hợp song tính có xu hướng tình dục với mọi giới tính thì sẽ trở thành toàn tính luyến ái.”
URL: https://sieutonghop.com/song-tinh-la-nguoi-gi-song-tinh-dam-my/

[10] “Tóm lại, xu hướng tính dục bao gồm cả sự bị hấp dẫn về tình cảm và thể chất từ người khác. Từ đó phân ra các loại xu hướng tính dục: Bị hấp dẫn bởi người khác giới: Dị tính. (Heterosexual)Bị hấp dẫn bởi người cùng giới: Đồng tính. (Homosexual)Bị hấp dẫn bởi cả hai giới: Song tính. (Bisexual)Bị hấp dẫn bởi bất kì giới nào: Toàn tính.”
URL: https://httl.com.vn/wiki/nguoi-song-tinh-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá song tính là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.