spoiler là gì ?

Rate this post

Spoiler là thuật ngữ chỉ các hành động tiết lộ hay phá đám bất ngờ của một tác phẩm nghệ thuật như phim, truyện, game… thông qua việc tiết lộ những tình tiết, diễn biến hay kết thúc của tác phẩm đó trước khi người khác xem hoặc trải nghiệm. Điều này khiến người xem, người chơi mất đi sự hứng thú, thăng hoa của trải nghiệm tác phẩm đó. Spoiler cũng có thể là một phụ kiện được sử dụng trên các phương tiện di chuyển như xe hơi hoặc máy bay, giúp giảm lực phản kháng của không khí và nâng cao hiệu suất điều khiển của phương tiện.

spoiler là gì được tham khảo từ các website

[1] “Ý nghĩa của spoiler trong tiếng Anh spoiler noun [ C ] uk / ˈspɔɪ.lə r/ us / ˈspɔɪ.lɚ / spoiler noun [C] (CAR PART) a device on a car or aircraft that is positioned so that it stops the air from flowing around the vehicle in a smooth way and so helps to control it SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ The exterior of vehicles”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/spoiler

[2] “Nghĩa của từ Spoiler – Từ điển Anh – Việt Spoiler / ´spɔilə / Thông dụng Danh từ Người làm hư, người làm hỏng; vật làm hư, vật làm hỏng Tấm điều chỉnh độ ngẩng; tấm lái ngang Chuyên ngành Xây dựng tấm lái ngang, tấm điều chỉnh độ ngẩng, tấm lệch dòng khí động lực Cơ – Điện tử Tấm lệch dòng khí động lực Giao thông vận tải tấm cản dòng tấm phá dòng”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Spoiler

  Mid Trong Liên Quân Là Gì? Cách Chơi Bá Chủ đường Mid

[3] “Spoiler vốn bắt nguồn từ động từ Spoil /spoil/ mang ý nghĩa là Tiết lộ, làm hỏng. Spoil thường dùng để ám chỉ hành động tiết lộ, làm lộ những tình tiết, diễn biến, nội dung của một câu chuyện hay bộ phim nào đó. Điều này thường khiến người khác cảm thấy khó chịu. Sự khác biệt giữa Spoiler và Reviewer”
URL: https://www.studytienganh.vn/news/4551/andquotspoilerandquot-nghia-la-gi-dinh-nghia-vi-du-trong-tieng-anh

[4] “Spoiler là gì? Spoiler là một động từ tiếng Anh dùng để ám chỉ những người chuyên làm spoil, phá vỡ sự gây cấn, kịch tính của bộ phim cũng như cướp mất đi trí tưởng tượng, hồi hộp của những người khác chưa xem bộ phim đó.”
URL: https://wikigiaidap.net/spoil-la-gi/

[5] “Spoil là một động từ tiếng Anh dùng để ám chỉ những hành động làm giảm đi hoặc phá hoại chất lượng của một thứ gì đó. Ví dụ: Spoil phim là hành động kể trước nội dung cho những người chưa xem và khiến người xem cảm thấy giảm sự hứng thú với bộ phim dù nó rất hay. Spoiler là gì?”
URL: https://wikihoidap.org/spoiler-la-gi

  some là gì ?

[6] “1. Spoil là gì? Về cơ bản, Spoil là 1 trong hễ từ trong giờ đồng hồ Anh, được sử dụng để ám chỉ các hành vi bật mí nội dung, những tình tiết quan trọng đặc biệt trong 1 tập phim truyện kinh hồn bạt vía gì đấy, làm ảnh hưởng tới những người chưa xuất hiện thời gian coi phim.”
URL: https://ktktdl.edu.vn/spoiler-la-gi/

[7] “Spoiler là gì? Xuất phát từ spoil, vốn là một ngoại động từ tuy nhiên khi kết hợp thêm đuôi er sẽ thành danh từ chỉ người. Spoiler là người tiết lộ trước về cái kết bộ phim hay câu truyện trong trường hợp người nghe không mong muốn nghe hay đã có tâm thế chuẩn bị.”
URL: https://thapgiainhietliangchi.com/spoil-la-gi/

[8] “Spoiler là gì? Là từ chỉ những người, dù vô tình hay cố ý, tiết lộ những thông tin quan trọng về bộ phim hay sách truyện mà bạn đang theo dõi, thường là về cái kết bất ngờ, những cú twist của phim/truyện hoặc cái chết của những nhân vật bạn yêu thích. Spoiler là kẻ …”
URL: https://spiderum.com/bai-dang/Tam-ly-cua-nhung-ga-Spoiler-3uk#!

[9] “Spoil là một từ tiếng Anh có nghĩa là làm hỏng, làm hỏng hoặc làm suy giảm một thứ gì đó. Nghĩa gốc là vậy, nhưng với những tín đồ điện ảnh thì cần hiểu rằng spoiler là hành động hé lộ trước những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, ấn tượng nhất của bộ phim. Và spoiler đơn giản được dùng để chỉ những người có hành vi phá hoại.”
URL: https://thuatngu.net/spoil-spoiler-la-gi-cach-tro-thanh-mot-spoiler-van-minh/

  hắc lào là gì

[10] “Spoiler là gì? Thuật ngữ spoiler là một từ vay mượn từ tiếng Anh trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, từ đầu thế kỷ 21 đề cập đến một chữ, bài báo, bình luận hoặc thông tin tiến bộ theo cách không cần thiết các sự kiện hư cấu có trong kịch bản từ một bộ phim truyền hình, phim hoặc sách.”
URL: https://vi.cqlife.net/spoiler

Bạn đang xem từ khoá spoiler là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.