Rate this post

Nền tảng Stellar đã có thời gian hoạt động khá lâu. Stellar cung cấp một không gian thanh toán, lưu trữ, chuyển tiền… xuyên biên giới với tốc độ nhanh và chi phí cực rẻ. Stellar (XLM coin) cụ thể là gì? Có nên đầu tư vào dự án này không?

Stellar là gì?

Đây là mạng lưới thanh toán mã nguồn mở, cho phép liên kết với ngân hàng với mục đích hỗ trợ việc quá trình trao đổi tài sản và tiền tệ mã hóa. Stellar còn được biến đến là một blockchain lý tưởng để các developer có thể phát triển sản phẩm, ứng dụng, tài sản mã hóa của riêng họ trên Stellar.

Stellar chính thức trình làng vào năm 2014. Mục tiêu của Stellar là hỗ trợ mọi người trong những hoạt động chuyển tài sản, chuyển tiền xuyên quốc gia với bảo mật an toàn, chi phí tốt và tốc độ nhanh.

Lumens (XLM coin) là gì?

Lumens (XLM) là mã thông báo chính thức của mạng Stellar. Trên thực tế, lý do mà XLM coin ra đời xuất phát từ việc nền tảng Stellar quá dễ để sử dụng. Nếu không có một điều kiện nhất định về mắt chi phí, thì blockchain Stellar có thể chứa đầy spam, hoặc được dùng như một hệ thống tùy ý. Việc này có thể khiến tầm nhìn của Stellar là trở thành mạng thanh toán hiệu suất, nhanh chóng sẽ gặp không ít khó khăn.

Chính vì vậy nền tảng này đã yêu cầu người dùng cần có một số dư XLM coin cụ thể trong tài khoản. Và áp dụng một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch thực hiện để khắc phục được tình trạng trên. Cụ thể, tài khoản cần có số dư thấp nhất là 1 XLM và trả phí khoảng 0.00001 XLM cho mỗi giao dịch.

Điểm nổi bật của Stellar

Nền tảng Stellar không chỉ cung cấp tính năng thanh toán. Nó còn hỗ trợ mọi người tạo ra những tài sản mã hóa của riêng họ dựa trên tài sản đảm bảo. Đối với nhà phát triển, Stellar cung cáp API, code nhằm giúp họ tạo ra các sản phẩm ứng dụng của riêng mình như sàn giao dịch, ứng dụng thanh toán,…

Thông tin cơ bản về XLM coin

 • Tên token: Stellar.
 • Ký hiệu: XLM.
 • Nền tảng: Stellar blockchain.
 • Loại token: Utility.
 • Chuẩn token: Updating…
 • Hợp đồng: Updating…
 • Tổng cung: 50,001,803,036 XLM.
 • Cung đang lưu hành: 23,250,000,000 XLM (47/100%)

Giá trị sử dụng của XLM coin

XLM coin được sử dụng trong những trường hợp như sau:

 • Dùng để trả phí giao dịch khi hoạt động trong mạng lưới Stellar. Cụ thể, mỗi giao dịch có thể chứa nhiều nhất 100 hoạt động với phí khoảng 0.00001 XLM/hoạt động.
 • Những người tham gia bỏ phiếu trong mạng sẽ được nhận rewards là XLM coin.
 • Nền tảng này buộc user phải nắm giữ một lượng XLM coin tối thiểu trong tài khoản. Điều này là yêu cầu trước khi thực hiện các giao dịch chuyển và thanh toán của mạng.
 • Thúc đẩy thanh toán thông qua tính năng tiền tệ chuyển đổi (Coss-currency).

Stellar (XLM coin) có phải là một khoản đầu tư tiềm năng?

Nhìn vào lịch sử giá của XLM coin, có thể thấy xu hướng tăng trưởng trong lâu dài. Mặc dù vậy, tốc độ phát triển của XLM coin tương đối chậm hơn những tài sản mã hóa khác.

Lý do có thể xuất phát từ xu hướng các chuỗi khối phát triển những dApps trong khi nền tảng này vẫn chưa có giao thức tài chính phi tập trung để níu chân người dùng trên nền tảng của mình.

XLM coin đã từng đạt thời kỳ đỉnh cao vào năm 2018. Ở thời điểm này, đã có lúc giá XLM đạt 0.89 USD. Song sau đó chưa từng tái diễn lại.

Dường như Stellar XLM coin đang tập trung và định hướng con đường của mình là thiết lập một hệ thống thanh toán hơn là một đồng coin có giá trị để hold. Mặc dù thời gian trở lại đây, nền tảng này đã xây dựng một số tính năng sàn DEX. Tuy nhiên, hoạt động quảng bá chưa được đầu tư.

Với trend blockchain hóa tiền tệ, Stellar có đóng góp tích cực trong quá trình này và đã hỗ trợ thành công nhiều hệ thống tài chính, tiền tệ trên khắp toàn cầu.

Tổng kết

Thị trường tiền điện tử vẫn luôn vận động không ngừng. Và XLM coin chắc chắn vẫn sẽ chịu ảnh hưởng từ xu hướng giá BTC hay xu hướng chung của crypto. Bạn nên có đánh giá kỹ càng trước khi tham gia vào danh mục đầu tư này!

 

  How to Cut Your Own Hair (Men)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here