Sugar Baby Nghĩa Là Gì ?

Rate this post

Chúng tôi xin giới thiệu về “Sugar baby” và “Sugar daddy” – hai khái niệm đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian gần đây.

1. Sugar baby nghĩa là gì?

Sugar baby là một từ lóng dùng để mô tả những cô gái sẵn sàng sử dụng nhan sắc, tình cảm, và thậm chí cả tình dục để đổi lấy tiền bạc, quà cáp hoặc hỗ trợ tài chính từ những người đàn ông lớn tuổi hơn. Thường thì sugar baby là những cô gái trẻ, trong đó có cả học sinh, sinh viên, những người có nhu cầu cao về tiền bạc mà không muốn làm việc vất vả để có được nó. Đa phần đối tượng này sống xa gia đình, thích trải nghiệm cuộc sống xa hoa, đắt đỏ, mua sắm thả ga và làm đẹp. Một số cô gái trở thành sugar baby do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi sống bản thân.

  Toàn Cầu Hóa Là Gì: Khám Phá Hiện Tượng Đang Làm Thay Đổi Thế Giới

Ngoài nhu cầu về tiền bạc, sugar baby thường sở hữu ngoại hình nổi bật, quyến rũ và xinh đẹp để có thể thu hút sự quan tâm của sugar daddy.

2. Sugar daddy nghĩa là gì?

Sugar daddy là từ chỉ người đàn ông lớn tuổi, thường có quan hệ tình cảm với cô gái trẻ tuổi hơn mình, thậm chí có thể gần như bố con. Chênh lệch về tuổi tác là đặc trưng nổi bật trong mối quan hệ này. Sugar daddy đáng lẽ phải có điều kiện kinh tế để chu cấp cho “con gái” tiền bạc, quà cáp hoặc các lợi ích khác.

3. Mối quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp?

3.1. Sự thật về mối quan hệ sugar baby – sugar daddy

Mối quan hệ sugar baby – sugar daddy thực tế là một dạng hẹn hò có sự trao đổi lợi ích giữa người đàn ông lớn tuổi và người phụ nữ trẻ. Trong mối quan hệ này, sugar daddy thường đáp ứng nhu cầu vật chất của sugar baby như tiền, quần áo, nhà ở, và phương tiện đi lại theo một thỏa thuận giữa hai bên. Trong khi đó, sugar baby thường đáp ứng nhu cầu về tình cảm cho sugar daddy, bao gồm tâm sự và tình dục.

  69 nghĩa là gì ?

3.2. Mối quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp?

Tại Việt Nam, mối quan hệ sugar baby – sugar daddy thường bị xem là không phù hợp với quan niệm về đạo đức và thuần phong mỹ tục của người phương Đông. Mối quan hệ này có nguy cơ biến tướng thành một hình thức mại dâm trá hình, vi phạm quy định về phòng, chống mại dâm.

Theo Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003, mại dâm là hành vi mua dâm hoặc bán dâm. Bán dâm là hành vi giao cấu để nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác, trong khi mua dâm là hành vi sử dụng tiền hoặc lợi ích vật chất khác để giao cấu.

  Vốn Điều Lệ Là Gì: Bí Quyết Hiểu Rõ Vốn Cố Định Của Doanh Nghiệp

Không dễ để chứng minh quan hệ sugar baby – sugar daddy là mua, bán dâm. Tuy nhiên, các cơ quan điều tra có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để chứng minh sự trao đổi tiền, lợi ích vật chất trong quan hệ này, đặc biệt qua các giao dịch môi giới và chuyển tiền.

Nếu có bằng chứng, cả người tham gia vào mối quan hệ này và người môi giới đều có thể bị xem xét phạt theo luật pháp hiện hành.

3.3. Mức phạt với sugar baby

Theo Điều 25 của Nghị định số 144/2016/NĐ-CP, nếu chứng minh được sugar baby bán dâm, họ có thể phải đối mặt với sự trừng phạt theo quy định của pháp luật.