Tại sao bàn phím không gõ được một số phím?

Rate this post

Có bạn hỏi mình tại sao bàn phím không gõ được một số phím? Trường hợp này máy tính bạn có thể đã bị liệt một số phìm nào đó. Hoặc do khi cài drive đã bị thiếu.

Tại sao bàn phím không gõ được một số phím: Cách khắc phục

Nếu máy tính của bạn vẫn dùng bình thường. Sau khi cài lại win tự niên một số phím không dùng được. Bạn thắc mắc không biết tại sao bàn phím không gõ được một số phím đó thì chắc chắn bản win của bạn đã bị lỗi. Hoặc driver. Bạn chỉ cần cài lại win là được bạn nhé.

  Cách kết nối máy in với laptop win 10

Khi bàn phím của bạn không thể gõ được một số phím bất kỳ. Để kiểm tra chính xác những phím không hoạt động bạn có thể mở Dos lên để kiểm tra.

Các mở thì bạn có thể dung tổ hợp phím: Window +R  để mở hộp thoại Run. Tiếp đó bạn nhấn Cmd để vào Dos.

 

Bạn gõ lần lượt các phím. Nếu trên Dos mà không nhận toàn bộ cách phím. Bạn có thể cài lại driver hoặc cài lại win để chúng nhận lại.

Nguyên nhân bàn phím laptop không gõ được bất kì phím nào.

Thông thường, bàn phím laptop không gõ được bất kì phím nào là do các nguyên nhân sau đây:

  • Bàn phím của bạn đã bị khoá.
  • Thiết lập cài đặt bị sai
  • Bàn phím bị liệt sau một thời gian dài sử dụng

Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được bất kì phím nào.

  • Cách 1: Bạn thử khởi động lại máy tính.
  • Cách 2: Mở Google Chrome hoặc bất kì trình duyệt nào bạn đang sử dụng cho phép bạn sử dụng keyboard thay thế. Bạn dùng bàn phím từ trình duyệt này, click chuột vào Start – gõ keyboard – Tuỳ chỉnh Repeat delay trong hộp thoại hiện ra sau đó gõ OK từ bàn phím.
  • Cách 3: Thay đổi cài đặt

Bạn vào Control Panel – Ease of Access Center – Make the Keyboard easier to use. Tại mục này, bạn bỏ hết các dấu tick ở các ô sau đó bấm OK để lưu lại là được.

Rất có thể bàn phím của bạn đang gặp phải một lỗi khác từ phần cứng, bàn phím giảm tuổi thọ sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải nguyên nhân này thì bạn phải thay bàn phím thì mới có thể sử dụng lại bình thường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here