Rate this post

Hệ điều hành Windows 7 Home Premium được các chuyên gia tin học đánh giá là một trong những hệ điều hành phù hợp nhất cho laptop, đặc biệt là các loại laptop cấu hình trung bình – yếu. Sau đây, mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về những tính năng hữu ích của hệ điều hành này và những lợi ích khi cài đặt Windows 7 bản Home Premium cho laptop.

1, Những ưu điểm của hệ điều hành Windows 7 Home Premium

Hãng Microsoft đã và đang cho ra mắt rất nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 7 Home Premium với những ưu điểm nổi bật vẫn khẳng định được vị thế của mình, và thu hút rất nhiều lượt tải về trong thời gian qua.

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là Windows 7 Home Premium có giao diện đẹp, dung lượng khá nhẹ mà tính năng lại không thua kém so với các hệ điều hành dung lượng nặng hơn như Windows 8 và Windows 10.

Bên cạnh đó, Windows 7 phiên bản Home Premium được tạo lập nhằm mục đích hỗ trợ hiệu suất máy tính nhanh hơn và hiệu năng của máy trở nên đáng tin cậy hơn.

Với việc tích hợp hệ điều hành Windows 7 Home Premium, máy tính của bạn sẽ quản lý dữ liệu hiệu quả, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Qua đó, cũng góp phần nâng cao tính bảo mật, chống virus cho máy tính.

Hệ điều hành Home Premium cũng giúp cho máy tính của bạn có thêm nhiều chức năng mới như: tính năng điều hướng tân tiến: Snap, Peek và Shake giúp bạn cải thiện màn hình của mình thêm đa diện và thân thiện hơn với người dùng.

Đặc biệt, hệ điều hành Windows 7 Home Premium được nâng cấp thêm tính năng mới. Hệ điều hành này có hỗ trợ tăng tốc độ tải web, tăng tốc độ tải tệp tin từ internet về máy tính do đã được tích hợp sẵn với ứng dụng Internet Explorer 9.

2, Những lưu ý dành cho bạn khi cài đặt hệ điều hành Windows 7 Home Premium cho laptop

Khi download và cài đặt hệ điều hành Windows 7 Home Premium cho laptop thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Về yêu cầu thông số kỹ thuật của máy tính chạy hệ điều hành Home Premium:

Bộ xử lý 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64) có tốc độ 1 gigahertz (GHz) 

RAM 1 gigabyte (GB) (32 bit) hoặc RAM 2 GB (64 bit)

Đĩa cứng có dung lượng trống 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit)

Thiết bị đồ họa DirectX 9 có trình điều khiển WDDM 1.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn địa chỉ download phần mềm uy tín để tải về, tránh trường hợp download phần mềm fake, chất lượng kém. Vì vậy, bạn hãy truy cập web để được tải về những phần mềm chất lượng tốt nhất cho máy tính của mình.

  Cách gửi Hình ảnh trên WhatsApp mà không cần tải xuống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here