Rate this post

Hôm nay, chúng ta học cách tạo ảnh ghép trên Facebook . Khi bạn đăng ảnh từ camera của điện thoại, Facebook cung cấp một công cụ cắt dán tự động thú vị. Khi nhấn nút ảnh, bạn sẽ thấy các ảnh ghép được tạo tự động tùy thuộc vào vị trí và thời gian của ảnh. Ảnh ghép cho tài khoản Facebook của bạn hiển thị tất cả các bức ảnh yêu thích của bạn dưới dạng một bộ sưu tập phong phú gồm nhiều hình ảnh.

Ghép ảnh là một cách tuyệt vời để kết hợp hai hoặc nhiều ảnh đồng thời thể hiện thông điệp của bạn chỉ trong nháy mắt. Bạn có thể sử dụng ảnh ghép trên Facebook để ghi lại bản chất của kỳ nghỉ gần đây nhất của mình trong khi tránh làm tràn ngập nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn bè.

Làm thế nào để tạo ảnh ghép trên Facebook bằng Công cụ tích hợp của nó?

Facebook tích hợp sẵn một công cụ Hidden bên trong ứng dụng của mình có thể giúp người dùng tạo ảnh ghép đẹp trên đó trực tiếp mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Facebook của bạn và tìm nút Ảnh trong tùy chọn Trạng thái . Sau đó, nó sẽ mở thư viện ảnh của bạn , từ đó bạn có thể chọn nhiều hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo ảnh ghép trên Facebook .

 

Sau khi chọn hình ảnh, bạn phải chọn Bố cục của ảnh ghép. Ứng dụng Facebook tự động xây dựng các mẫu theo số lượng ảnh bạn đã chọn và hiển thị nhiều loại mẫu ảnh ghép để người dùng lựa chọn.

 

Bạn có thể chọn thiết kế đẹp nhất hoặc một chủ đề bạn thích cho ảnh ghép của mình để gây ấn tượng hơn với khán giả và nhấn nút tiếp theo . Facebook sẽ xem trước ảnh ghép cho bạn và giúp bạn chỉnh sửa, tùy chỉnh ảnh ghép. Bạn có thể thực hiện Chỉnh sửa cuối cùng và đăng nó lên Hồ sơ Facebook của mình.

Cách tạo ảnh ghép bằng Bố cục từ Ứng dụng Instagram

Ứng dụng Instagram mới cung cấp một phương pháp tốt hơn để soạn ảnh ghép. Bố cục cho phép bạn kết hợp các hình ảnh của mình và chia sẻ chúng với bạn bè để tạo ra một bố cục độc nhất vô nhị .

Giao diện dễ sử dụng của Layout cho phép bạn hoàn toàn tự do sáng tạo. Phản chiếu , lật hoặc thay thế hình ảnh bằng cách nhấn, giữ và xoay chúng, chụm để phóng to hoặc thu nhỏ hoặc kéo tay cầm để thay đổi kích thước.

Tải xuống Layout- iOS / Android

 

Sau khi tải xuống ứng dụng Bố cục , vui lòng mở nó và cho phép truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại của bạn. Khi bạn bắt đầu chọn ảnh, một danh sách các bố cục tùy chỉnh được đề xuất sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Bạn có thể thay đổi kích thước của các bản xem trước bố cục ở trên cùng bằng cách di chuyển thanh giữa các vùng trên cùng và dưới cùng của màn hình.

 

Bạn cũng có thể sắp xếp thông qua Ảnh gần đây hoặc Khuôn mặt, nơi ứng dụng Bố cục giúp sắp xếp khuôn mặt của những người trong thư viện ảnh của bạn để giúp dễ dàng quá trình chọn ảnh.

Nhấn tiếp theo, và bây giờ Bố cục sẽ hiển thị cho bạn một ảnh ghép.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo trong ứng dụng Bố cục và có nhiều tùy chọn mà bạn có thể định cấu hình và tinh chỉnh theo cách thủ công cho phù hợp với thẩm mỹ của mình.

 

Vì lưới bố cục chung điều chỉnh liên quan đến kích thước của từng bức ảnh mà bạn đang thay đổi kích thước, nên việc tăng kích thước của một ảnh có thể ảnh hưởng đến kích thước của các ảnh xung quanh. Ứng dụng Bố cục cũng có thể điều chỉnh cắt từng bức ảnh bằng cách kéo nó vào bên trong không gian lưới mà nó lấp đầy. Bạn cũng có thể sử dụng các nút khác ở phía dưới để Thay thế, Phản chiếu hoặc Lật ảnh của bạn.

Sau khi lưu ảnh, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chia sẻ ảnh ghép của mình. Bạn có thể chia sẻ nó trên Instagram hoặc Facebook , lưu nó vào thư viện của bạn để sử dụng sau này hoặc gửi nó cho bạn bè.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng bình luận bên dưới và đặt câu hỏi của bạn. Tôi hy vọng bạn hiểu rõ ràng tất cả các bước và bây giờ bạn có thể tạo ảnh ghép trên Facebook và Instagram và chia sẻ nó với bạn bè hoặc gia đình của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here