Rate this post

Bạn đang muốn khởi tạo cho máy tính của mình một cấu trúc USB Boot cứu hộ để bảo vệ hệ điều hành khỏi những nguy cơ mất dữ liệu nếu xảy ra lỗi. Bạn cũng muốn tạo USB Boot bằng HKBoot chuẩn UEFI và Legacy để đảm bảo tính bảo mật dữ liệu và thời gian khởi tạo nhanh chóng nhất. Vậy mời bạn hãy tham khảo thêm những thông tin hướng dẫn tạo USB Boot bằng HKBoot chuẩn UEFI và Legacy sau đây.

1, HKBoot là gì? Tại sao bạn nên dùng HKBoot để tạo USB Boot

HKBoot là một công cụ giúp bạn có thể khởi tạo USB Boot cứu trợ cho hệ điều hành Windows của máy tính. Có thể coi HKBoot là một trong những công cụ giúp tạo USB Boot cứu hộ cho hệ điều hành máy tính, nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay.

HKBoot hiện có rất nhiều các phiên bản khác nhau. Trong đó, phiên bản mới nhất là HKBoot 2017 có chất lượng rất cao, nhiều tính năng mới mẻ.

Phiên bản HKBoot 2017 được nâng cấp nhóm công cụ quản lý phân vùng dữ liệu Parition Tools. Bên cạnh đó, hệ thống các công cụ khôi phục dữ liệu Recovery Tools của HKBoot cũng được củng cố và mở rộng hơn. Qua đó, giúp cho việc tạo USB Boot bằng HKBoot trở nên rất dễ dàng và thuận tiện.

2, Cách tạo USB Boot bằng HKBoot chuẩn UEFI và Legacy bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website để tải về HKBoot cho máy tính của mình. Sau khi đã download file thành công, bạn hãy tiến hành giải nén file. Tiếp đó, bạn tiến hành tải về phần mềm Rufus và giải nén, rồi tiến hành khởi chạy Rufus.

Sau khi Rufus hoàn thành quá trình khởi chạy, trên màn hình sẽ hiển thị các mục sau đây:

Device: chọn đúng USB cần tạo Boot với HKBoot

Boot selection: Bạn hãy chọn Disk or ISO image

Select: Chọn đến file ISO HKBoot mà bạn đã tải về phía trên.

Partition scheme: Click chọn MBR.

Target system: BIOS (or UEFI-CSM).

Volume label: Đặt tên tùy ý cho USB

File system: NTFS.

Cluster bytes: Để nguyên ở chế độ mặc định.

Bạn click Start để bắt đầu quá trình khởi tạo USB Boot. Sẽ có 1,2 thông báo yêu cầu bạn xác nhận sẽ format USB, hãy nhấn OK để quá trình cài đặt được tiếp tục. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 10 phút nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Sau khi file chạy hoàn tất sẽ xuất hiện chữ Ready là bạn đã tạo Boot với HKBoot thành công.

Khi đã thực hiện xong các thao tác tạo USB Boot bằng HKBoot, bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra lại một lần nữa.

Để có được một quá trình tạo USB Boot bằng HKBoot chuẩn UEFI và Legacy chuẩn xác, bạn hãy truy cập website để biết thêm chi tiết.

  Cách nhận biểu tượng cảm xúc miễn phí trong Free Fire

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here