Rate this post

Dựa trên thông tin được cung cấp, “thanh mai trúc mã” dường như có nhiều ý nghĩa và cách hiểu.

Một số nguồn cho rằng “trúc” chỉ một loại tre, trong khi “mai” có thể chỉ một loại cây có hoa. Các nguồn khác cho rằng “trúc” và “mai” có thể được sử dụng một cách ẩn dụ để thể hiện những phẩm chất như khả năng phục hồi, vẻ đẹp và sự duyên dáng.

Nhìn chung, có vẻ như “thanh mai trúc mã” thường được dùng để miêu tả một tình bạn đẹp và lâu bền giữa hai người quen nhau từ thủa nhỏ. Ý nghĩa chính xác và cách giải thích có thể khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh và nền tảng văn hóa.

thanh mai trúc mã là gì được tham khảo từ các website

[1] “Trúc trong cụm từ thanh mai trúc mã là một loại cây quen thuộc cùng họ với tre. Trúc thường sử dụng để làm các đồ vật trong gia đình như rổ, rá, nia… bởi vì đặc tính của loài cây trúc là dẻo dai, bền bỉ qua năm tháng. Trúc được ví như người con gái mềm mỏng, dẻo dai nhưng lại vô cùng kiên cường. Mã trong thanh mai trúc mã thì có nghĩa là con ngựa.”
URL: https://palada.vn/thanh-mai-truc-ma-la-gi/

[2] “Cây mai trong câu thanh mai trúc mãlà cây Prunus mumethuộc họ Rosaceae – giống với các cây mận, mơ (cùng chi Prunus), còn các loại mai ở miền nam Việt Nam là các loài thuộc chi Ochna/họ Ochnaceae (Ví dụ O. atropurpur. O. integerrima v.v). Chúng là các loài cây khác hẳn nhau. Vương Ngân Hà06:58, ngày 23 tháng 11 năm 2005 (UTC)Trả lời[trả lời]”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:B%C3%A0n_tham_kh%E1%BA%A3o/Thanh_mai_tr%C3%BAc_m%C3%A3

[3] “Thanh mai trúc mã là gì? – Mai được biết đến là một loài hoa nở vào dịp tết Nguyên Đán, loài hoa này tượng trưng cho mùa xuân, sự ấm áp chan hòa về mọi thứ. Hoa mai có mùi hương khá đặc trưng, rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Thanh mai ngụ ý là chỉ những cành mai tươi đẹp, thanh mảnh nhưng vô cùng uyển chuyển và duyên dáng mỗi khi gió lung lay.”
URL: https://tindep.com/thanh-mai-truc-ma-la-gi/

[4] “Thanh mai là một loài cây có cùng họ với cây táo. Khi nở hoa thường có màu trắng hoặc hồng. Loại quả của cây này thường có vị chua, được dùng làm xí muội hoặc ô mai ăn vặt. Đặc biệt, thanh mai chịu giá rét rất giỏi bất chấp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.”
URL: https://tinhhoabacbo.com/thanh-mai-truc-ma-la-gi/

[5] “Thanh mai trúc mã nghĩa là ca ngợi tình bạn thân đẹp đẽ từ thuở thiếu thời Còn trúc là loại cây cùng họ với cây tre, biểu tượng của nét văn hóa của làng quê Việt Nam. Mã có nghĩa là con ngựa. Hiểu một cách nôm na thì trúc mã nghĩa chỉ cây gậy tre được trẻ con sử dụng như món đồ chơi khi cưỡi ngựa.”
URL: https://cynramedia.com/thanh-mai-truc-ma-la-gi-nhung-cau-chuyen-ngon-tinh-hay/

[6] “Thanh mai trúc mã là gì? Giải nghĩa ra thì thanh mai trúc mã là mai xanh ngựa trúc được lấy ra từ bài thơ Trường Canh Hành của Lý Bạch. Thanh mai trúc mã được hiểu như sự kết hợp hoàn hảo giữa hai người con trai và người con gái đã quen biết nhau từ bé, hợp …”
URL: https://meovatcuocsong.vn/thanh-mai-truc-ma-la-gi.html

[7] “Thanh mai trúc mã là gì? Trúc thì 1 là loại cây thân đốt, thẳng, thuộc họ tre và được sử dụng để làm rất nhiều đồ vật vì có độ bền tốt và sự thân thiện với môi trường mà nó đem lại. Trúc mã là tên một trò chơi của trẻ con. Cụ thể thì là trò cưỡi ngựa trúc của trẻ em thời xưa bên Trung Quốc.”
URL: https://muahangdambao.com/thanh-mai-truc-ma-la-gi/

[8] “Trong câu thanh mai trúc mã, từ thanh mai ở đây là chỉ một loại cây có họ với cây táo, có hoa trắng hoặc hồng, có vị chua, trái chín thì màu vàng, dùng để làm xí muội hoặc ô mai. Loại cây này có thể chịu dựng giá rét, dù mùa đông có khắc nghiệt cỡ nào, nó vẫn sẽ cành lá xanh tốt, hoa nở tùng chùm.”
URL: https://dembuon.vn/threads/doi-ban-thanh-mai-truc-ma-la-gi.47153/

[9] “Bộ ảnh với tấm gương đã tái hiện lại mối tình thanh mai trúc mã từ năm 6 tuổi của cặp đôi. Một ý tưởng lưu giữ kỉ niệm mới mẻ. Thay vì chụp một bộ ảnh cưới bình thường bên bờ biển dưới ảnh hoàng hôn, cặp đôi đã tạo nên một nét riêng biệt cho album của …”
URL: https://bestie.vn/2023/02/tinh-yeu-thanh-mai-truc-ma-tu-nam-6-tuoi-mot-hon-le-ngon-tinh

[10] “Trong đó có tình yêu, thanh mai trúc mã là cụm từ dùng để tôn vinh nét đẹp trong tình yêu giữa hai người khác giới. Thanh mai được hiểu theo nghĩa thông thường là những cành mai mảnh khảnh, thanh khiết và cũng không kém phần trong sáng, có chút yểu điệu. Đây là hình ảnh …”
URL: https://linhtinh.org/threads/thanh-mai-truc-ma-co-nghia-la-gi.687/

Bạn đang xem từ khoá thanh mai trúc mã là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.