Rate this post

Từ các nguồn đã cho, có vẻ như “thảo mai” có thể có các nghĩa khác nhau dựa trên ngữ cảnh:

  • Thảo mai là một loại trái cây thường được trồng ở châu Á và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị táo bón, ho, v.v. Quả nhỏ, màu đỏ, có vị chua, ngọt, tính mát và rất giàu chất dinh dưỡng.
  • Thảo mai có thể chỉ một loại cây hoặc cỏ nhỏ và yếu trong tiếng Việt, và trong một số trường hợp, nó cũng có thể chỉ một hội nghị chuyên đề hoặc thảo luận về một chủ đề cụ thể.
  • Thảo mai có thể đề cập đến một loại thảo mộc hoặc trái cây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị táo bón, ho, v.v.
  • Trong tiếng Việt, thảo có nghĩa là cỏ, và mai có nghĩa là mong manh. Vì vậy, thảo mai có thể chỉ một loài cây nhỏ yếu ớt hoặc một người phụ nữ giả tạo, không thành thật.

Điều quan trọng cần lưu ý là ý nghĩa và cách sử dụng của “thảo mai” có thể khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh và nền tảng văn hóa.

thảo mai là gì được tham khảo từ các website

[1] “Thảo mai (Tiếng Anh: herrbs) vốn là tên của 1 loại quả được trồng nhiều tại Châu Á. Chúng thường dùng trong thảo mộc Đông Y với tác dụng điều trị táo bón, nhuận tràng, ho,.. Quả thảo mai có hình dáng nhỏ, mọc thành chùm, màu đỏ đặc trưng. Khi ăn, chúng có vị chua ngọt thanh mát, khá bùi và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.”
URL: https://ben.com.vn/tin-tuc/thao-mai-la-gi/

[2] “Thảo mai là gì? Để hiểu rõ thảo mai nghĩa là gì, thảo mai là ý gì, chúng ta sẽ đi phân tích ý nghĩa của hai từ thảo và mai. Theo từ điển Hán việt, thảo có nghĩa là cây cỏ, dùng để chỉ những loài cây yếu ớt, bé nhỏ. Trong một số trường hợp, chúng còn mang ý nghĩa là hội thảo, bàn bạc một vấn đề nào đó.”
URL: https://thegioimay.org/thao-mai-la-gi/

[3] “Thảo mai vốn là tên của 1 loại quả được trồng nhiều tại Châu Á. Chúng thường dùng trong thảo mộc Đông Y với tác dụng điều trị táo bón, nhuận tràng, ho… Quả thảo mai có hình dáng nhỏ, mọc thành chùm, màu đỏ đặc trưng. Khi ăn, chúng có vị chua ngọt thanh mát, khá bùi và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.”
URL: https://chanhtuoi.com/thao-mai-la-gi-p7165.html

[4] “Trong từ điển Việt, thảo có nghĩa là cỏ, mai có nghĩa là mỏng manh, thảo mai là một cây cỏ nhỏ bé, yếu ớt. Thảo mai còn dùng để chỉ người phụ nữ giả tạo, nói một đằng, nghĩ một nẻo, gió chiều nào xoay chiều đấy. Chị Nguyệt là ví dụ điển hình của người …”
URL: https://palada.vn/thao-mai-nghia-la-gi/

[5] “Thảo mai là gì? Thảo mai (Tiếng Anh: herrbs) vốn là tên của 1 loại quả được trồng nhiều tại Châu Á. Chúng thường dùng trong thảo mộc Đông Y với tác dụng điều trị táo bón, nhuận tràng, ho,.. Quả thảo mai có hình dáng nhỏ, mọc thành chùm, màu đỏ đặc trưng.”
URL: https://tmdl.edu.vn/thao-mai-la-gi-nguoi-nhu-the-nao-duoc-goi-la-thao-mai/

[6] “Thảo mai (Tiếng Anh: herrbs) vốn là tên của 1 loại quả được trồng nhiều tại Châu Á. Chúng thường dùng trong thảo mộc Đông Y với tác dụng điều trị táo bón, nhuận tràng, ho,.. Quả thảo mai có hình dáng nhỏ, mọc thành chùm, màu đỏ đặc trưng. Khi ăn, chúng có vị chua ngọt thanh mát, khá bùi và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.”
URL: https://c3lehongphonghp.edu.vn/thao-mai-la-gi-nguoi-nhu-the-nao-duoc-goi-la-thao-mai/

[7] “Một người thảo mai sẽ bị mọi người xa lánh vì lúc này với họ những gì bạn làm, bạn nói đều là giả tạo, giả dối, niềm tin không còn, mối quan hệ kết thúc, vậy là chấm hết, bạn chẳng thể tồn tại trong một cộng đồng mà không có sự liên hệ nào với ai đó.”
URL: https://lafactoriaweb.com/thao-mai-la-gi

[8] “Thảo mai nghĩa là gì? Dựa theo nghĩa bóng. Người ta thường sử dụng từ thảo mai khi muốn ám chỉ một người nào đó (chủ yếu là phụ nữ) đang sống 2 mặt. Thường từ này được sử dụng cho những người phụ nữ nói một đằng nhưng lại hành động một nẻo, những …”
URL: https://muahangdambao.com/thao-mai-la-gi/

[9] “Thảo mai là từ không xuất hiện trong từ điển. Vì thế, theo nhiều nguồn tham khảo và truyền miệng, về cơ bản từ này có thể hiểu như sau: Theo tiếng Hán, thảo có nghĩa là cỏ, chỉ loại cây nhỏ, thấp, non nớt, mai chỉ tương lai gần, hoặc ám chỉ một loại hoa.”
URL: https://phelieuviet.com/thao-mai-la-gi/

[10] “Theo nghĩa Hán Việt, chúng ta có thể tách từ Thảo Mai thành 2 từ riêng biệt Thảo và Mai như sau: -Thảo: có nghĩa là cỏ, loại nhỏ thấp nhon nớt; hoặc Thảo cũng có nghĩa là Thảo luận, bàn luận, hội thảo. -Mai: là từ để chỉ thời điểm lucsc trời đất chuyển từ ban đêm sang ban ngày, sự thay đổi và di chuyển của trời đất.”
URL: https://yeutrithuc.com/thao-mai-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá thảo mai là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.