Rate this post

Trẻ trâu là một thuật ngữ lóng được sử dụng trong xã hội Việt Nam để chỉ những người có tính cách và hành xử giống như đứa trẻ con, nông nổi, không suy nghĩ và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Thuật ngữ này được xuất phát từ hình ảnh những đứa trẻ chăn trâu trên các cánh đồng, vừa chăn trâu, vừa bày ra những trò chơi nông nổi, không chịu nghe lời người lớn. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến khác nhau về ý nghĩa và nguồn gốc của thuật ngữ này, tuy nhiên nó thường được sử dụng với nghĩa tiêu cực để chỉ những người có hành vi, thái độ trẻ con, nông nổi.

trẻ trâu là gì được tham khảo từ các website

[1] “Từ đây bạn có thể hiểu, trẻ trâu chính là những người không chịu lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ mọi người, có tính lì lợm. Bên cạnh đó, trẻ trâu còn được dùng để ám chỉ những người mang trong mình tính cách và hành động cực kỳ nông nổi giống 1 đứa trẻ con, suy nghĩ nông cạn không đúng với lứa tuổi.”
URL: https://thosuaxe.vn/tre-trau-la-gi/

[2] “Trẻ trâu là thuật ngữ xuất phát trong xã hội Việt Nam, tuy nhiên trẻ trâu cũng được biến thể Anh hóa. Trẻ trâu tiếng Anh là Young buffalo hay Buffalo Boy. Đây là cách biến hóa tiếng Anh thành từ lóng trẻ trâu. Một bộ phận người đến từ Millennials cũng sử dụng từ này để chỉ những đứa trẻ được sinh ra trong những năm 1980 đến 2000”
URL: https://muahangdambao.com/tre-trau-la-gi/

[3] “Trẻ trâu là một thuật ngữ xuất phát từ xã hội Việt Nam, nhưng trẻ trâu cũng được Anh hóa. Trẻ trâu tên tiếng anh là Young Buffalo hay Buffalo Boy. Đây là cách biến tiếng anh thành từ lóng thời trẻ trâu. Một bộ phận người thuộc thế hệ Millennials cũng dùng từ này để chỉ những đứa trẻ sinh từ những năm 1980 đến 2000. Nguồn gốc của con trâu”
URL: https://thuatngu.net/tre-trau-la-gi-nguoi-nhu-the-nao-bi-goi-la-tre-trau/

[4] “Trẻ trâu được hiểu theo hai nghĩa sau: Nghĩa đen: Trẻ trâu là những mục đồng, đầu với ba chỏm tóc ngồi lưng trâu cùng đi chăn trâu. Nghĩa bóng: Trẻ trâu hay sửu nhi là những người có tính cách và hành xử như những đứa trẻ ngoan cố, thiếu suy nghĩ … Ngày nay, các bạn trẻ thường dùng từ trẻ trâu được hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn.”
URL: https://chon.vn/tre-trau-la-gi/

[5] “Trẻ trâu được đại đa số mọi người sử dụng để chỉ những bạn nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường, suy nghĩ chưa chín chắn hoặc những người có tính cách trẻ con rất lì lợm, ngang bướng, thích làm theo ý của mình. Vì vậy, đối tượng được gọi là sửu nhi không bị giới hạn ở độ tuổi, giới tính.”
URL: https://ruaxetudong.org/tre-trau-la-gi/

[6] “Ttốt trâu là những người có tính biện pháp trẻ con với phù hợp mô tả bạn dạng thân với những người khác, những người dân này còn có dấu hiệu dễ dàng phân biệt duy nhất là thông qua social chính là liên tục đưa cthị xã cá nhân lên mạng. Các tuổi teen sinh sống giới hạn tuổi tự 10 – 15 tuổi thường được Gọi là ttốt trâu, bởi đấy là độ tuổi mới lớn.”
URL: https://hit.edu.vn/cach-nhan-biet-tre-trau/

[7] “Trẻ trâu là thuật ngữ bắt nguồn từ hình ảnh những đứa trẻ chăn trâu trên các cánh đồng. Bọn trẻ vừa chăn trâu, vừa bày ra những trò chơi nghịch ngợm, đánh nhau, quậy phá khắp làng khắp xóm. Những đứa trẻ này hầu hết đều sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng không được học hành đầy đủ và đến đầu đến đuôi.”
URL: https://baoduongmaynenkhi.net/tre-trau-la-gi/

[8] “Trẻ trâu là gì? Đây là cụm từ thuần việt, cũng rất hay được nói lái sang là trẩu tre. Cụm từ lóng này hiện được cộng động mạng Việt Nam dùng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Về ý nghĩ thì cụ thể từ Trẻ ám chỉ những người có tính cách trẻ con, hay so bì, nhõng nhẽo vô lý. Thích ăn thua với người khác và đặc biệt thích thể hiện và ra oai.”
URL: https://mayhutbuidanang.net/tre-trau-la-gi/

[9] “Tìm hiểu Trẻ Trâu là gì, nghĩa của từ Sửu Nhi như thế nào mà khiến cộng đồng mạng Facebook nhắc nhiều đến từ Trẻ trâu đến vậy. Bạn cũng được biết Trẻ Trâu dịch sang Tiếng Anh như thế nào và cách tránh bị gọi là Sửu nhi, anh hùng bàn phím hay nói lái là Trẩu Tre. …”
URL: https://yeutrithuc.com/tre-trau-suu-nhi/

[10] “Tóm lại từ trẻ trâu hay sửu nhi có nghĩa là nói đến những ai cố chấp đến mức lỳ lợm, thích thể hiện ta đây, bốc đồng, ngông cuồng không coi ai ra gì. Từ này không phân biệt không biệt độ tuổi lớn tuổi hay nhỏ tuổi, mà dùng tính tình bồng bột, cố chấp, không …”
URL: https://ngoinhakienthuc.com/tu-tre-trau-co-nghia-la-gi.html

Bạn đang xem từ khoá trẻ trâu là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.