Trình độ chuyên môn là gì ? Nghiệp vụ, Sơ Yếu Lý Lịch, Năng Lực

Rate this post

Trình độ chuyên môn bạn có thể dễ dàng thấy ở trong các từ khai sơ yếu lý lịch, trong các hồ sơ xin việc, và bản ghi năng lực chuyên môn của từng người. Vậy trình độ chuyên môn là gì và nó ảnh hưởng thế nào tới sự nghiệp cũng như các tờ khai của bạn.

Trình độ chuyên môn là gì?

Trình độ chuyên môn là trình độ mà chúng ta được đào tạo tại các trường đại học, cao đăng, trung cấp … Dù bạn là giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân hay kỹ sự đều có trình độ chuyên môn nhất định.

  Báo cáo kết quả bồi dưỡng thường xuyên cá nhân

Ghi trình độ chuyên môn như thế nào ?

Thực tế thì có nhiều cách ghi trình độ chuyên môn. Và nó phụ thuộc vào thời điểm lập tờ khai của bạn. Ví dụ, nếu bạn làm tờ khai khi bạn vừa học xong đại học công nghiệp Hà Nội. Và bạn học ngành công nghệ thông tin thì bạn có thể ghi là “Cử nhân công nghệ thông tin”. Nếu bạn học bên điện của trường bách khoa Hà Nội thì bạn ghi “Kỹ sư điện”. Nó chính là cấp bằng mà trường cấp cho bạn. Mỗi trường lại có các loại bằng và cấp bậc khác nhau.

Trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch và đơn xin việc

Như tôi đã nói ở trên và cũng bày cho bạn cách ghi như thế nào rồi. Các bạn có thể áp dụng. Hiện nay, có rất nhiều người còn lờ mờ về chuyện trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn. Nếu bạn còn lờ mờ thì đọc bài “Trình độ văn hóa” của mình nha. Các bạn sẽ hiểu cách phân biệt trình độ chuyên môn trong đơn xin việc khác với trình độ văn hóa trong đơn xin việc như thế nào.

  Báo cáo kết quả học tập quán triệt nghị quyết

Trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ là gì

Trình độ nghiệp vụ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì tương đương nhau. Tuy nhiên, Có nhiều công ty xét duyệt lại trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch sẽ căn cứ vào khả năng của mỗi người, của từng nhân viên để nhận định năng lực trình độ chuyên môn của mỗi người mà không thông qua bằng cấp. Điều này giúp công ty định hình được khả năng làm việc của mỗi nhân viên cũng như phân việc và trả lương một cách xứng đáng hơn.

  Báo cáo thử việc hoàn hảo

Đối với việc bạn phải tự ghi thì vẫn ghi theo chuyên ngành mà bạn theo học ở trường cao đăng, đại học hay trung cấp nhé.

=>> Xem thêm: chứng thực sơ yếu lý lịch ở đâu