Rate this post

Lá Mật Gấu còn được gọi là lá đắng, được dân dan xem như một loại dược liệu chữa trị được rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư. Tuy nhiên trong thời gian qua có không ít lời đồn thổi về công năng tuyệt vời của loại cây này, liệu những lời đồn đại về lá Mật Gấu có đúng hay không? uống nhiều lá Mật Gấu có hại gì không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và chia sẻ các thông tin cần biết về cây Mật Gấu ngay sau đây.

Lá mật gấu ?

Lá Mật Gấu là loài thảo dược được trồng tương đối phổ biến ở nước ta, là một loại cây có tác dụng chữa trị được nhiều loại bệnh nguy hiểm. Không những thế còn được dân dan đánh giá là một loại biệt dược giúp cơ thể chống lại các nguy cơ suy giảm miễn dịch và các mầm bệnh ung thư. Trong khoa học cây Mật Gấu có tên là Vernonia Amygdalina Del thuộc họ cúc, ở Việt Nam có tên là Hoàng liên ô rô, hay cây Mã rồ, và tên được gọi thông dụng nhất là cây lá đắng.

  Bạn có biết những tác hại của cây lá đắng khi bạn dùng quá nhiều

 

Trong ngành y học ở các nước khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam đã từng nghiên cứu và chứng minh trong cây Mật Gấu có chứa nhiều thành phần hóa học đặc hiệu. Các thành phần này tạo nên vị đắng đặc trưng của lá và giúp cơ thể kháng lại nhiều loại mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt trong lá cây Mật Gấu có chứa chất chống ung thư như: Terpene, steroid, Coumarin, Flavonoid, Acid phenolic, Lignan, Xathone…cùng các loại vitamin, khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt  như Magnesium, Selenium, sắt…

Lá Mật Gấu có tác dụng gì?

Bên cạnh công dụng chống lại bệnh ung thư, lá Mật Gấu còn có nhiều tác dụng hơn những gì chúng ta biết, cây Mật Gấu có thể sử dụng tất cả các bộ phận, ngoại trừ rễ dùng để sắc thuốc, ngâm rượu sử dụng quanh năm. Có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, dùng thuốc tây lâu ngày không khỏi, khi sắc thuốc lá Mật Gấu thì bệnh thuyên giảm đi rõ rệt.

  Thuốc trị mụn Bạch hoa hồng có tốt không?

Khi uống lá Mật Gấu với những người uống lần đầu thông thường khó uống, buồn nôn, nhưng khi uống nhiều lần sẽ quen và việc uống đều đặn với liều lượng cho phép sẽ rất tốt cho sức khỏe.

=>> Xem thêm: Lá mật gấu có tác dụng gì

Uống lá Mật Gấu nhiều có sao không?

Lá Mật Gấu có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả, tuy nhiên cũng như các loại thảo dược khác, lá Mật Gấu cũng sẽ xảy ra tác dụng phụ nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Việc uống lá Mật Gấu quá nhiều nhất là ở hình thức ngâm rượu sẽ có khả năng gây tổn thương gan nghiêm trọng, người uống dễ mắc bệnh táo bón, hoặc cao áp huyết rất nguy hiểm.

  Cây Lá Đắng uống nhiều có hại không?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin bổ ích về việc uống lá Mật Gấu nhiều có sao không? Hi vọng qua bài viết này đọc giả đã có câu trả lời cho mình, và có phương pháp uống lá Mật Gấu một cách khoa học nhất để giúp đẩy lùi các chứng bệnh trên cơ thể một cách hiệu quả.