Rate this post

Văn vở có hai nghĩa khác nhau. Một nghĩa là tập giấy được đóng lại dùng để viết và vẽ lên trên, có bìa bọc bảo vệ, thường có màu giấy trắng hoặc màu nhạt và có thể kèm theo các tranh ảnh. Nghĩa còn lại là catchphrase “Hà Nội Ngàn Năm Văn Vở” được sử dụng trên Internet để ám chỉ sự việc bị xem là khoác lác.

văn vở là gì được tham khảo từ các website

[1] “Vở, hay còn gọi là vở ghi, vở viết, tập viết, là tập giấyđược đóng lại dùng để viếtlên bằng các loại bútkhác nhau. Vở thường có bìa bọc ngoài để bảo vệ kèm theo các tranh ảnh để tăng sức hấp dẫn với khách hàng. Vở có thường có màu giấy trắng/màu nhạt (vàng) để viết và vẽ lên trên. Vở thường dùng để viết nhật ký, vẽ hoặc ghi chép/ghi chú.”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%9F

[2] “Hà Nội Ngàn Năm Văn Vở là 1 câu catchphrase được cư dân mạng tạo nên từ câu nói quen thuộc Hà Nội ngàn năm văn hiến. Câu nói này thường được sử dụng trên Internet nhằm ám chỉ 1 ai đó hay 1 sự việc bị xem là khoác lác, …… Mọi người cũng xem : intent là gì 4. Nghìn năm văn vở – [TẠI SAO LẠI LÀ VĂN VỞ?] Dạo gần đây, Hà …”
URL: https://vietvan.vn/van-vo-nghia-la-gi/

[3] “Hà Nội nghìn năm văn vở là cách nói lệch đi của cụm Hà Nội nghìn năm văn hiến, nhằm ám chỉ một ai đó đang khoác lác, chém gió thành quen. Phải khẳng định rằng văn vở không xấu, chỉ khi cụm từ trendy kia ra đời thì nghĩa xấu mới xuất hiện và hai thứ ấy luôn bị gán ghép đi liền với nhau.”
URL: https://www.facebook.com/nghinnamvanvo.ajc/posts/103250091179424/

[4] “Hà Nội Ngàn Năm Văn Vở là 1 câu catchphrase được cư dân mạng tạo nên từ câu nói quen thuộc Hà Nội ngàn năm văn hiến. Câu nói này thường được sử dụng trên Internet nhằm ám chỉ 1 ai đó hay 1 sự việc bị xem là khoác lác, giả dối hay khéo mồm khéo miệng Nguồn gốc”
URL: https://lucloi.vn/ha-noi-ngan-nam-van-vo/

[5] “December 15, 2019 · [TẠI SAO LẠI LÀ VĂN VỞ?] Dạo gần đây, Hà Nội nghìn năm văn vở đang trở thành 1 trend lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng bởi sự thú vị, hài hước, bắt tai và dễ nhớ của nó. Hà Nội nghìn năm văn vở là cách nói lệch đi của cụm Hà Nội nghìn năm văn hiến, nhằm ám chỉ một ai đó đang khoác lác, chém gió thành quen.”
URL: https://www.facebook.com/nghinnamvanvo.ajc/photos/t%E1%BA%A1i-sao-l%E1%BA%A1i-l%C3%A0-v%C4%83n-v%E1%BB%9Fd%E1%BA%A1o-g%E1%BA%A7n-%C4%91%C3%A2y-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-ngh%C3%ACn-n%C4%83m-v%C4%83n-v%E1%BB%9F-%C4%91ang-tr%E1%BB%9F-th%C3%A0nh-1-trend-/103247061179727/

[6] “2.Văn vở nghĩa là gì – thattruyen.com Tác giả: thattruyen.com Ngày đăng: 1 ngày trước Xếp hạng: 3 (1718 lượt đánh giá) Xếp hạng cao nhất: 3 Xếp hạng thấp nhất: 2 Tóm tắt: Ở trạng thái suy nghĩ, nói năng hay đi lại mà không ý thức rõ mình muốn gì, nhằm vào cái gì, lí do tại sao. Đi vẩn vơ ngoài đường. Nghĩ ngợi vẩn vơ. 3. [TẠI SAO LẠI LÀ VĂN VỞ?]”
URL: https://kienthuctudonghoa.com/van-vo-la-gi/

[7] “12 câu nói văn vở mà con trai dùng để chia tay: Sơn Tùng cũng thử qua. Tú Hảo 16.07.2021. Chia tay cũng là một phần của tình yêu, khi hai người không thể đi chung 1 con đường thì việc chia tay là điều tốt nhất cho cả hai. Có nhiều cách để nói ra nhưng nhiều chàng trai đã chọn …”
URL: https://bestie.vn/2021/07/12-cau-noi-van-vo-ma-con-trai-dung-de-chia-tay-son-tung-cung-thu-qua

[8] “Tuesday chắc chắn là sai rành rành rồi. Cơ mà, cái người mà bạn vốn hết lòng yêu thương, tin tưởng ấy cũng chẳng phải vừa. Tuesday không có cửa nếu anh ta không mở khoá rồi ỡm ờ thả thính, bóng gió rồi hứa hẹn, văn cả đấy!”
URL: https://kenh14.vn/van-vo-kieu-cac-thanh-nien-thuong-noi-voi-tuesday-bai-cu-xai-hoai-ma-nhieu-co-van-co-chap-lam-tieu-tam-khong-hieu-20191104010300363.chn

[9] “Hiểu theo nghĩa hẹp hơn, thì văn học là dạng văn bản được coi là một hình thức nghệ thuật, hoặc bất kỳ một bài viết nào được coi là có giá trị nghệ thuật hoặc trí tuệ, thường là do cách thức triển khai ngôn ngữ theo những cách khác với cách sử dụng bình thường.”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%83n_h%E1%BB%8Dc

[10] “Nụ cười nghìn vàng Tiếng Việt là gì? Tóm lại nội dung ý nghĩa của sách vở trong Tiếng Việt sách vở có nghĩa là: – I d. Sách và vở; tài liệu học tập, nghiên cứu (nói khái quát). Chuẩn bị sách vở cho ngày khai trường. Vùi đầu trong sách vở.. – II t. Lệ thuộc vào , thoát li thực tế. Kiến thức sách vở. Con người sách vở.”
URL: https://tudienso.com/tu-dien/tu-dien-tieng-viet.php?q=s%C3%A1ch+v%E1%BB%9F

Bạn đang xem từ khoá văn vở là gì được cập nhật vào ngày 1/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.