Thực hiện vệ sinh tủ lạnh cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả

Rate this post

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng mà hầu hết các gia đình đều cần có. Việc sử dụng tủ lạnh để đựng rất nhiều thực phẩm khác nhau với thời gian dài nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách vệ sinh tủ lạnh sao cho nhanh chóng, sạch sẽ. Với những bí kíp sau đây, bạn sẽ có được một chiếc tủ lạnh luôn sạch sẽ.

=>> Xem ngay bài viết : tủ lạnh tốt nhất

Hướng dĩnh cách vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng cách

Việc thực hiện vệ sinh tủ lạnh cần phải thực hiện một cách khoa học, đúng nguyên tắc. Điều này sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể làm sạch hiệu quả hơn:

Thực hiện vệ sinh hàng ngày:

Đây là nguyên tắc mà người dùng nên thực hiện hàng ngày. Việc vệ sinh thường xuyên đều đặn sẽ giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong tủ lạnh. Với những thực phẩm đặt trong tủ lạnh cần cẩn thận để không bị đổ ra ngoài. Chúng ta cũng cần kiểm tra thực phẩm đông lạnh có bị chảy nước ra ngoài hay không…

Nếu gặp phải các tình trạng trên, người dùng hãy xử lý bằng cách dùng khăn để lau sạch toàn bộ vết bẩn ngay. Vết bẩn mới bị sẽ được làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn vết bẩn lâu ngày. Đồng thời không làm cho vi khuẩn phát triển hơn.

Thực hiện vệ sinh hàng ngày tủ lạnh nhà bạn

Phần tay nắm của tủ lạnh cũng nên chú ý vệ sinh. Đây là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn nhất. Bởi chúng nằm ngoài môi trường tự nhiên thuận lợi phát triển cho vi khuẩn. Đồng thời đây cũng là nơi mà nhiều người chạm tới và ít được quan tâm vệ sinh.

Thực hiện vệ sinh hàng tuần:

Nhiều người thắc mắc đã vệ sinh hàng ngày rồi sao lại còn phải vệ sinh hàng tuần? Hàng ngày chúng ta vệ sinh với lượng thời gian ít ỏi, chanh thủ nên chỉ có thể lau chủi qua. Cuối tuần khi rảnh hơn bạn hãy bớt chút thời gian để vệ sinh kỹ hơn tủ lạnh nhé.

Việc vệ sinh cuối tuần nên rà soát lại thực phẩm còn tồn đọng lại trong tủ. Nên sắp xếp các thực phẩm đã để lâu, còn ngắn ngày sử dụng để ở phía ngoài, ưu tiên sử dụng trước. Người dùng hãy áp dụng nguyên tắc- cất trước- sử dụng trước nhé.

Vệ sinh tháng:

Đây được gọi là tổng kết vệ sinh vào mỗi tháng. Với việc vệ sinh hàng ngày và tuần đều đặn đúng nguyên tắc thì khi việc vệ sinh tháng sẽ rất nhanh chóng.

Một số lưu ý trong việc thực hiện vệ sinh tủ lạnh đúng cách, nhanh chóng

Việc vệ sinh tủ lạnh cần đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Người dùng cần lưu ý thực hiện khi vệ sinh như sau:

Tắt nguồn điện: Khi thực hiện vệ sinh tủ lạnh, tốt hơn hết người dùng hãy tắt nguồn điện đi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Đồng thời, khi vệ sinh chúng ta sẽ phải mở tủ lạnh thường xuyên liên tục. Vì vậy, nếu chúng ta cắm điện sẽ gây tốn kém điện năng rất nhiều.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa:

Để vệ sinh sạch sẽ và tốt nhất thì người dùng cần chọn lựa loại nước tẩy rửa tủ lạnh chuyên dụng. Một số loại nước tẩy rửa pha chế từ thiên nhiên cũng rất tốt để làm sạch tủ lạnh. Người dùng không nên sử dụng loại tẩy rửa có hóa chất quá mạnh rất dễ làm phai màu, gây xước bề mặt tủ lạnh. Đặc biệt không được sử dụng nước nóng để vệ sinh tủ lạnh.

Quy trình thực hiện vệ sinh tủ lạnh tại nhà

Việc vệ sinh tủ lạnh cần đảm bảo đúng cách. Người dùng có thể áp dụng các bước sau đây để có được hiệu quả vệ sinh tốt nhất:

Thực hiện quy trình vệ sinh tủ lạnh đúng cách

  • Bước 1: Trước hết, người dùng hãy tắt nguồn điện trên tủ lạnh đi. Sau đó sử dụng chổi hoặc khăn quét màng nhện để lau sạch bụi bẩn ở xung quanh bề ngoài của tủ. Đồng thời bỏ ra các thực phẩm trong tủ ra ngoài. Công đoạn này mất chừng 2 phút.
  • Bước 2: Kiểm tra thực phẩm nào còn sử dụng được và thực phẩm nào sắp hết hạn hoặc đã hỏng. Công đoạn này mất khoảng 5 phút là hoàn thành.
  • Bước 3: Thực hiện tách các bộ phận có thể tháo rời trong tủ lạnh ra. Sau đó, ngâm chúng với dung dịch tẩy rửa cho sạch. Rồi thực hiện tẩy rửa cho thật sạch và đem phơi ráo cho khô.
  • Bước 4: Sử dụng khăn sạch để lau chùi bộ phận bên trong. Chúng ta có thể sử dụng bọt biển để lau chùi, cần thực hiện lau khắp bề mặt kể cả các viền cao su để dọc theo các cánh cửa. Đặc biệt là cách rãnh nhỏ trong tủ thì nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng dạng mềm để chà nhẹ vết bẩn đi.
  • Bước 5: Cuối cùng, sử dụng khăn lau sạch làm ẩm để lau lại toàn bộ và để lại cho khô ráo. Sau đó lắp ráp các bộ phận lại như cũ và cho thực phẩm vào lại tủ lạnh.

Thực hiện quy trình tủ lạnh tẩy vệ sinh tủ lạnh

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng cách nhất. Việc vệ sinh tủ lạnh cần đảm bảo nguyên tắc và quy trình nhất định. Với những nguyên tắc như trên, chúng ta sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian thực hiện. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here