web3 là gì ?

Rate this post

Web3, hay còn gọi là Web 3.0, là thuật ngữ chỉ sự phát triển tiếp theo của internet nhằm thúc đẩy các giao thức phi tập trung và nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ lớn. Web3 thể hiện thông qua các công nghệ mới như tiền mã hóa, thực tế ảo (VR – virtual reality), thực tế tăng cường (AR), và các công nghệ khác như máy học (ML), dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT), v.v. Web3 có sự phân quyền và nhiều đặc tính bổ sung mạnh mẽ như có thể kiểm chứng (verifiable), đáng tin cậy (trustless), tự trị (self-governing), phân tán và mạnh mẽ (distributed and robust), người dùng là chủ sở hữu (owners) với thông tin của mình và tạo ra môi trường phù hợp để chuyển giao giá trị. Web3 được coi là kỷ nguyên tiếp theo của Internet và là sự thay đổi mô hình hướng tới mạng Internet dân chủ hơn. Tuy nhiên, Web3 vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn toàn được định nghĩa rõ ràng.

web3 là gì được tham khảo từ các website

[1] “Web3 ELI5: Web3 là gì? Nói chung – đó là kỷ nguyên tiếp theo của Internet. Web 3.0 (thường được gọi là Web3) là một sự thay đổi mô hình hướng tới mạng Internet dân chủ hơn.. Web3 thể hiện thông qua các công nghệ mới, chẳng hạn như tiền mã hóa, thực tế ảo (VR – virtual reality) và thực tế tăng cường (AR …”
URL: https://vnforex.com/web3-la-gi-toan-bo-nhung-thong-tin-co-ban-ve-web3/

  gangster là gì ?

[2] “Web3 hay còn gọi là Web3.0 được Gavin Hood đặt ra vào năm 2014, là đời sau của Web2.0. Ở bài viết này mình sẽ ngược dòng lịch sử, cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan và đầy đủ về Web3. Ngược dòng lịch sử ngay thôi nào anh em! 1. Ngược dòng lịch sử trước khi bắt đầu với Web3”
URL: https://topdev.vn/blog/web3-tat-ca-nhung-dieu-can-biet/

[3] “Web 3.0 là gì? Không có quá nhiều khác biệt với Web 2.0, điểm khác biệt khiển Web 3.0 vượt trội hơn những người tiền nhiệm chính là sự phân quyền và nhiều đặc tính bổ sung mạnh mẽ như: Có thể kiểm chứng – Verifiable Đáng tin cậy – Trustless Bạn có thể quản lý được thông tin của mình – Self-governing Phân tán và mạnh mẽ – Distributed and robust”
URL: https://wiki.tino.org/web3-la-gi/

[4] “Web 3.0 (chưa ra mắt) là giai đoạn nối tiếp của nền tảng phát triển web làm cho web trở nên bổ ích và thông minh hơn hơn nữa nó còn giúp web gần gũi với con người hơn. Nhờ vào hệ thống AI để chạy các chương trình hổ trợ cho người dùng. Trong tương lai, Web3 sẽ xây dựng thông tin hợp lý hơn những thứ mà Google đạt được.”
URL: https://topdanhgiasan.com/web3-la-gi/

[5] “Web3 hoặc Web 3.0 – là một thuật ngữ mà bạn có thể đã nghe thấy một vài lần khi tham gia vào thị trường Crypto. Nó chỉ đơn giản đề cập đến sự phát triển tiếp theo của internet nhằm thúc đẩy các giao thức phi tập trung và nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ lớn như Youtube, Netflix và Amazon. Nhưng Web3 cụ thể là gì?”
URL: https://defix.network/web3-la-gi/

  bức xạ nhiệt là gì

[6] “Web 3.0 theo lý thuyết có thể mở ra một kỷ nguyên mới giúp phá bỏ những rào cản từ Web 2.0 và hướng tới thế giới phẳng hơn bao giờ hết nơi mà thông tin và cao hơn nữa là giá trị có thể được chuyển giao một cách tự do. ⇒ Trong Web 3.0, người dùng là Owners với thông tin của mình và tạo ra môi trường phù hợp để chuyển giao giá trị.”
URL: https://coin98.net/web3

[7] “Web3 là thế hệ thứ ba sắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ như máy học (ML), Dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT), v.v. Ban đầu, Web3 được nhà phát minh World Wide Web, Tim Berners-Lee, gọi là Semantic Web, và nó nhằm mục đích …”
URL: https://allinstation.com/kien-thuc/web-3-0-la-gi-khoi-dau-cho-mot-ky-nguyen-moi-cua-internet.html

[8] “Web3 là gì? Web3 được đưa ra lần đầu vào năm 2006 bởi W3C (Tổ chức tiêu chuẩn cho World Wide Web – được sáng lập bởi Tim Berners-Lee): Semantic Web (Web3) cung cấp một framework chung cho phép dữ liệu được chia sẻ và tái sử dụng thông qua các ứng dụng, các công ty và các biên giới cộng đồng. .”
URL: https://reviewinvest.com/web3-la-gi-tong-quan-ve-web3/

  mlem là gì ?

[9] “Web 3.0 là thế hệ thứ ba của internet, đó là tầm nhìn về một Internet thông minh không máy chủ bao gồm những web phi tập trung kết nối với nhau. Web 3.0 và cách đầu tư vào lĩnh vực này với Tiền mã hóa Các điểm chính Mọi người thường tìm được các cơ hội lớn nhất khi xuất hiện các công nghệ mới đột phá.”
URL: https://chillqua.com/web3-la-gi/

[10] “Tổng quan cơ hội nghề nghiệp trong web3. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong đầu của mọi người về web3 là Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này là gì? Câu trả lời nằm ở thành phần cốt lõi của nó, công nghệ chuỗi khối.”
URL: https://insider.blockchainwork.net/lo-trinh-co-hoi-nghe-nghiep-trong-web3/

Bạn đang xem từ khoá web3 là gì được cập nhật vào ngày 24/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.