Whatsapp triển khai cuộc gọi thoại và video cho ứng dụng Dekstop của nó

Rate this post

Cuối cùng, tính năng được chờ đợi từ lâu từ WhatsApp cho các cuộc gọi thoại và video trên PC đã được phát hành.

Whatsapp gần đây đã thông báo rằng họ đã bao gồm tùy chọn cuộc gọi thoại và video 1-1 trên máy tính. Nó có sẵn cho các máy tính chạy Windows và macOS. Nó chỉ khả dụng cho một người dùng, vì vậy có nghĩa là bạn chỉ có thể có một trên một cuộc gọi riêng lẻ. Điều này sẽ có một tùy chọn cho cả chế độ ngang và dọc.

Những thiết bị nào được hỗ trợ? Web WhatsApp cũng được bao gồm?

Theo thông báo, các thiết bị gọi ứng dụng trên máy tính để bàn chỉ dành cho windows và macOS. Windows 10 64-bit phiên bản 1903 trở lên và macOS 10.13 trở lên được hỗ trợ.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn là người dùng Linux, bạn sẽ phải tìm một số giải pháp thay thế. Điều này là do, WhatsApp không có bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn nào cho người dùng Linux, vì vậy điều đó có nghĩa là không có cuộc gọi nào.

Tính năng này chỉ có sẵn cho ứng dụng máy tính để bàn của Whatsapp và không có sẵn cho web WhatsApp. Vì vậy, bạn có thể phải đợi lâu hơn để WhatsApp đưa nó vào web WhatsApp do trình duyệt của nó dẫn đầu. Họ đã nói thêm rằng tính năng này trên máy tính để bàn sẽ là một cửa sổ độc lập của chính nó.

Thêm gì về tính năng này? Nó có được mã hóa không?

Công ty thuộc sở hữu của Facebook đã nói rằng cả cuộc gọi thoại và cuộc gọi video đều được mã hóa đầu cuối và điều này không ai có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy.

Nó cũng đã tuyên bố rằng các cuộc gọi thoại và video nhóm sẽ được thêm vào trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng cuộc gọi Whatsapp cho các cuộc trò chuyện nhóm, thì tạm thời bạn chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng di động của nó. Hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ cuộc gọi video khác như Zoom hoặc Skype.

Làm cách nào để sử dụng tính năng cuộc gọi thoại và video trên ứng dụng Whatsapp dành cho máy tính để bàn?

Nhấp vào biểu tượng của cuộc gọi thoại và video để thực hiện cuộc gọi
  • Bước đầu tiên sẽ là tải xuống ứng dụng máy tính để bàn của Whatsapp trong trường hợp bạn chưa có.
  • Tiếp theo, quét mã QR bằng ứng dụng Whatsapp từ điện thoại thông minh của bạn.
  • Một lần, thực hiện với bước trên. Bạn có thể tìm thấy tất cả các cuộc trò chuyện trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
  • Bây giờ, hãy mở cuộc trò chuyện cá nhân mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video.
  • Nhấp vào biểu tượng giọng nói hoặc video ở trên cùng. Điều này sẽ bắt đầu một cuộc gọi đến người dùng khác.

Để chuyển cuộc gọi thoại sang video, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng video hoặc giọng nói.

Bây giờ chúng ta đã thấy các bước để thực hiện cuộc gọi thoại và video trên máy tính để bàn WhatsApp. Hãy xem cách nhận cuộc gọi. Đối với điều này, bạn sẽ phải nhận cuộc gọi từ một người dùng cá nhân

  • Đầu tiên, bạn sẽ thấy tùy chọn Chấp nhận hoặc Từ chối cuộc gọi.
  • Bạn có thể từ chối chấp nhận cuộc gọi và Chấp nhận nói chuyện với người gọi
  • Bạn có thể chọn các tùy chọn có sẵn để chuyển đổi giữa các cuộc gọi thoại và video.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn X để bỏ qua cuộc gọi.

Lưu ý: Để cuộc gọi được thực hiện dễ dàng, bạn sẽ phải cho phép Whatsapp truy cập chức năng micrô và camera trên máy tính của mình. Ngoài ra đối với các cuộc gọi, bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn phần cứng chính của thiết bị và không thể thực hiện các sắp xếp như đặt thiết bị di động của bạn làm webcam và micrô cho các cuộc gọi.

Bạn có thể nhận thấy rằng gần đây Whatsapp đã phát hành nhiều tính năng để thu hút người dùng mới hoặc cũ đã chuyển sang các lựa chọn thay thế WhatsApp khác nhau do sự thay đổi về quyền riêng tư của nó.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới những tính năng khác của WhatsApp mà bạn đang chờ đợi. Nếu bạn thích blog tin tức này, hãy bật tùy chọn thông báo từ trình duyệt để nhận thông báo vào lần tới khi chúng tôi tải lên blog mới.

  Mẹo An toàn của Facebook để Giữ An toàn cho Bản thân Bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here