Rate this post

Xe nâng điện là hệ thống xe nâng được thiết kế và hoạt động bằng hệ thống điện acquy, có chức năng nâng hạ hàng hóa thông qua các nguyên lý hoạt động và làm việc cúa các trục pittong. Giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa sức lực và nhân công, tăng cao năng suất lao động.

Một số ưu điểm của dòng xe nâng điện

  • Chi phí nguyên liệu rẻ hơn nhiều so với các dòng xe nâng động chạy bằng xăng dầu.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.
  • Giảm thiểu tiếng ồn, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Kích thước nhỏ gọn phù hợp làm việc ở không gian hẹp.
  • Tuổi thọ bền và kéo dài hơn so với các dòng dùng động cơ khác.

Một số dòng xe nâng điện được sử dụng nhiều ở thị trường Việt Nam hiện nay

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái là dòng xe được quan tâm hàng đầu và được sử dụng ở hầu hết các xưởng làm việc lớn, có chiều cao nâng cao và không gian hẹp. Thông thường bán kính làm việc của dòng điện đứng lái khoảng 2.5m.

Dòng xe nâng điện đứng lái có nhiều tải trọng và chiều cao nâng. Nên nó được sử dụng khá nhiều.

Trên thị trường trong nước hiện nay, dòng xe nâng điện đứng lái được quan tâm nhiều là dòng xe nâng điện đứng lái của Nhật và dòng xe nâng điện đứng lái của Trung Quốc. Với mỗi dòng thì nó có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung là dòng xe nâng điện đứng lái sẽ là sự lựa chọn hàng đầu khi nâng hạ hàng hóa ở tầm chiều cao 4-6m.

 

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện ngồi lái là dòng xe nâng điện được sử dụng nhiều trong việc nâng hạ hàng hóa từ trên cont hoặc chui cont để lấy hàng hóa.

Dòng ngồi lái có 2 loại  là dòng nâng thường và dòng nâng ngồi lái Reck truck. Dòng ngồi lái thường có thiết kế 4 bánh hơi, thiết kế tương tự giống như chiếc xe hơi có thêm phần giàn nâng.  Dòng ngồi lái này có chiều cao nâng từ 3-4.5m là chủ yếu. Tải thường là từ 1 tới 3 tấn.

Dòng điện ngồi lái Reach Truck là dòng điện có thiết kế thon gọn, giống thiết kế của chiếc xe đứng lái. Nhưng nó có chức năng ngồi lái và chiều cao nâng cao lớn. Dòng Reach truck chủ yếu nâng từ 8-12m. Tải trọng nâng từ 1-2 tấn. Phù hợp làm ở các công xưởng, nhà máy lớn có thiết kế kệ drive in…

Dòng điện ngồi lái trên thị trường hiện nay đến từ các nước như Nhật Bản và Trung Quốc, Ngoài ra còn có Hàn Quốc. Riêng dòng Reack truck thì hàng chủ yếu đến từ các nước Châu Âu như Đức, Pháp…

 

Xe nâng điện đi bộ lái

Xe nâng điện đi bộ lái là dòng xe được nhập khẩu chính từ các thương hiệu của Trung Quốc. Dòng xe nâng điện đi bộ lái này có kích thước tương đối nhỏ bé so với các dòng điện đứng lái và ngồi lái. Quá trình và thao tác sử dụng cũng đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều so với các dòng xe nâng điện khác. Nó có thiết kế gầm thấp, chính vì thế nên nó được sử dụng nhiều ở các xưởng có địa hình bằng phẳng và tương đối dễ di chuyển. Ngoài ra với khung xe được thiết kế hình chữ L theo xu thế của các dòng xe nâng tay thì chiếc xe nâng điện đi bộ lái phù hợp nhất ở các kho xưởng có địa hình hẹp.

Xe nâng điện đi bộ lái có nhược điểm là chỉ nâng hàng hóa có tải trọng bé, được sử dụng trên pallet 1 mặt không có thanh giằng.  Và chiều cao nâng làm việc của nó cũng hạn chế, khoảng 3m là chiều cao làm việc lý tưởng nhất.

Cùng tìm hiểu chi tiết các dòng xe nâng điện tại Vietnhat.net.vn hoặc qua Hotline : 0868.832.799.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here