Xe nâng người là gì? Có những loại xe nâng người nào?

Rate this post

Xe nâng người ngày càng trở thành thiết bị được các nhà thầu, chủ đầu tư, doanh nghiệp,… quan tâm bởi tính ứng dụng cao. Cùng tìm hiểu các loại xe nâng người phổ biến nhất trên thị trường để tìm ra thiết bị phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu dự án của bạn.

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người là thiết bị nâng hạ, di chuyển người nhằm giúp người lao động với tới những vị trí làm việc khó với tới. Xe nâng người được sản xuất nhằm thay thế sử dụng thiết bị dàn giáo thủ công.

Ở Việt Nam được biết đến nhiều tên gọi khác nhau như: xe nâng người tự hành, thang nâng người, thiết bị nâng người di động, … Xe có độ an toàn, chắc chắn cao dễ dàng sử dụng và thuận tiện 

Xe nâng người được dùng phổ biến tại các công trình xây dựng, sửa chữa nhà xưởng, cắt tỉa bảo trì cây xanh, …

Các loại xe nâng người phổ biến tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, hiện có 3 loại xe nâng người phổ biến là: Xe nâng người dạng Scissor Lift (Cắt kéo), Xe nâng người dạng S-Boom lift (Ống lồng) và Xe nâng người dạng Z-Boom lift (Khớp gập).

Xe nâng người dạng Scissor Lift (Cắt kéo)

Bản kỹ thuật xe nâng người Cắt kéo 

 

  2 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt - Tất Cả Bạn Cần Biết!

Xe nâng người cắt kéo còn có một số tên gọi khác như thang nâng cắt kéo, thang nâng chữ “X”,…Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi cơ cấu nâng người của nó có thể xếp lại gọn gàng giống như hình chiếc kéo hay hình chữ X.

Loại xe nâng người này đang được sử dụng nhiều nhất vì sự nhỏ gọn, thuận tiện, sử dụng được cả trong nhà, ngoài trời và trong các môi trường điều kiện khắc nghiệt…

Xe nâng người dạng S – Boom Lift (Ống lồng)

Biểu đồ tải xe nâng người S-Boom Lift 

Xe nâng người S Boom Lift chủ yếu chạy với năng lượng bằng dầu diesel nên sẽ pháp ra khí thải và tiếng ồn khi vận hành. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều hãng đã sản xuất được những chiếc xe boom lift chạy điện mà tối ưu chi phí hơn rất nhiều.

Xe nâng người S Boom Lift với  kích thước và tải trọng lớn, đồng thời phát khí thải và tiếng ồn nên thường được sử dụng ngoài trời.

Xe nâng người dạng Z-Boom lift (Khớp gập)

Biểu đồ tải xe nâng người Z-Boom Lift 

Loại xe nâng người này có nét đặc biệt nằm ở cần nâng có dạng chữ “Z”, dạng gớp giống như cánh tay robot. Vì thế nên nó chuyển động linh hoạt và có thể đưa người công nhân dễ đang tiếp cận đến bất cứ vị trí nào để làm việc, cho dù là gầm cầu, các ngóc ngách, thậm trí là cả mái nhà,…

Xe nâng người loại này thuộc dòng Boom Lift (nhiều người còn gọi là xe Bom) đây là một dòng xe có tải trọng nâng lớn, kích thước khủng và chuyên để thực hiện những công việc chuyên dụng.

Các hãng xe nâng người phổ biến 

Xe nâng người LGMG 

Xe nâng người LGMG – Trung

Xe nâng người LGMG là một hãng xe nâng người đến từ Trung Quốc. Và là hãng sản xuất xe nâng người và các thiết bị xây dựng đứng top 10 thế giới. Đa dạng các model thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý với các chủ đầu tư.

Xe nâng người Genie 

Xe nâng người Genie – Mỹ

Genie là một hãng xe nâng người đến từ Mỹ, sản phẩm xe nâng người của họ rất đa dạng về mẫu mã và chiều cao. mỗi model đều có hạn chế và ưu điểm riêng cho từng công việc.

Nổi bật của hãng phải kể đến một số dòng cắt kéo 12m (GS-3246) hay Xe nâng người 16m (Z54/25),..

Xe nâng người Skyjack 

Xe nâng người Skyjack – Mỹ

Skyjack với đa dạng model thiết kế nhỏ gọn, tối giản cho tải trọng lên tới 900kg và chiều cao đạt 40m, hoạt động với động cơ điện acquy không gây tiếng ồn, không xả khói bụi, đặc biệt thân thiện với môi trường.

Xe nâng người JLG 

Xe nâng người JLG – Mỹ

JLG là hãng xe sở hữu mẫu xe nâng người dạng cần thẳng với chiều cao ấn tượng, luôn đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến điều kiện làm việc trên không tiện lợi, an toàn.

Với nền tảng làm việc trên không tự hành cao nhất thế giới: Từ 5m đến 56,57m 

Trang bị hệ thống động cơ điện 24V hoặc Diesel cấp 4 tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường 

Đơn vị cung cấp xe nâng người chất lượng uy tín tại Việt Nam 

Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

MH Rental Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng người tại Việt Nam.

  Dàn ý nghị luận về bạo lực học đường

MH Rental chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới xe nâng người như: Bán xe nâng người mới, bán xe nâng người cũ, cho thuê, phụ tùng , bảo dưỡng bảo trì, đào tạo training, chuyển giao, xuất nhập khẩu…

Hơn nữa, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của MH Rental, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

 

  • Các thiết bị xe nâng người mà MH Rental cho thuê và bán là những dòng xe mới từ các thương hiệu như: Snorkel, LGMG…. Hơn nữa, các sản phẩm xe nâng người tại MH Rental luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cùng với độ an toàn cao.
  • Đội ngũ kỹ thuật của MH Rental là những người có chuyên môn cao. Chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe nâng người sau mỗi lần thi công trở về xưởng, cũng như đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn của MH Rental là những người có tâm. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và giúp các bạn lựa chọn được loại xe nâng người phù hợp với chi phí phải chăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here