Rate this post

Từ “yamete kudasai” trong tiếng Nhật có nghĩa là “xin hãy dừng lại” hoặc “dừng lại”. Nó được sử dụng để yêu cầu người khác ngừng hành động hoặc làm điều gì đó, có thể được dùng trong văn nói hoặc văn viết, tuy nhiên trong đàm thoại thì người ta thường sử dụng từ “yamete” nhiều hơn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và mối quan hệ giữa người nói và người nghe, “yamete kudasai” có thể được sử dụng để thể hiện sự lịch sự hoặc không lịch sự.

yamete kudasai nghĩa là gì được tham khảo từ các website

[1] “Trong tiếng Nhật, Yamete (やめて) hay Yamete kudasai (やめてください) có nghĩa là dừng lại . Dịch chính xác theo ngữ pháp là xin hãy dừng lại . Yamete được dùng trong văn nói, trong khi Yamete kudasai được dùng trong văn viết hoặc nói kiểu lịch sự. Nhưng thường trong đàm thoại người ta dùng Yamete nhiều hơn.”
URL: https://chanhtuoi.com/yamete-kudasai-nghia-la-gi-p5163.html

[2] “Trong tiếng Nhật, Yamete Kudasai là một cụm từ được sử dụng để yêu cầu người khác ngừng hành động hoặc làm điều gì đó.Tuy nhiên, nó không phải là một cách lịch sự để yêu cầu người khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ Yamete Kudasai và lý do tại sao bạn không nên sử …”
URL: https://drkhoe.vn/yamete-kudasai/

[3] “Yamete kudasai (やめてください) hay yamete (やめて) trong tiếng Nhật có nghĩa là Dừng lại, dịch chính xác theo ngữ pháp là Xin hãy dừng lại. Yamete thường được dùng trong văn nói, còn yamete kudasai được dùng trong văn viết hoặc nói kiểu lịch sự. Tuy nhiên, trong cuộc đối thoại thì người ta sẽ dùng từ Yamete nhiều hơn. Samsung Galaxy Z Flip3 5G 23.990.000đ”
URL: https://meta.vn/huong-dan/tong-hop/yamete-kudasai-nghia-la-gi-16188

[4] “Yamete kudasai hay Yamete là một từ trong tiếng Nhật đều có nghĩa là Xin dừng lại, hãy dừng lại. Yamete thường được sử dụng trong văn nói, giao tiếp, còn Yamete kudasai thường được sử dụng trong văn viết. Trong các cuộc đối thoại của người Nhật Bản sẽ chủ yếu sử dụng từ Yamete, rất ít khi sử dụng từ Yamete kudasai.”
URL: https://tinnhanhplus.com/yamete-kudasai-nghia-la-gi/

[5] “Nghĩa đen của Yamete Kudasai (止 め て く だ さ い 、 や め て く だ さ い) là làm ơn dừng lại. Đây là một yêu cầu lịch sự để ai đó ngừng làm điều gì đó làm phiền hoặc gây bất tiện tới cho bản thân. Nó có nguồn gốc từ động từ Yamero, có nghĩa là dừng lại hoặc bỏ. Từ Kudasai là một dạng lịch sự của động từ Kureru, có nghĩa là cho.”
URL: https://akinavn.vn/yamete-kudasai-nghia-la-gi

[6] “Trong tiếng Nhật, Yamete (やめて) có nghĩa là dừng lại và được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Trong các bộ anime, khi có nhân vật sắp thực hiện một hành động nào đó thì có một nhân vật khác đứng ngoài hét lên Yamete với mong muốn ngăn hành động đó lại. Yamete Kudasai là gì?”
URL: https://tinhayvip.com/yamete-kudasai-nghia-la-gi-y-nghia-dan-ong-nen-biet/

[7] “Yameta (やめて) hay Yamete kudasai (やめてください) nếu được hiểu theo tiếng Nhật thì nó sẽ có nghĩ là dừng lại, hoặc dịch theo một cách chính xác hơn nữa sẽ là xin hãy dừng lại. Thông thường thì Yameta sẽ được sử dụng trong văn nói, còn Yameta kudasai lại được sử dụng nhiều hơn trong văn viết hoặc nói chuyện một cách lịch sử.”
URL: https://lag.vn/tin/giai-tri/yameta-la-gi-va-nhung-nghia-an-cua-yamete-ma-khong-phai-ai-cung-biet-den.html

[8] “Yamete Kudasai là gì? Giống như Yamete, Yamete Kudasai (やめてください) cũng có nghĩa là dừng lại, nhưng khi được sử dụng một cách lịch sự hơn trong văn viết hoặc nói, nó có thể được nghe là làm ơn dừng lại.”
URL: https://tieuhocdongphuongyen.edu.vn/yamete-kudasai-nghia-la-gi-y-nghia-that-dan-ong-nen-biet/

[9] “Trong tiếng Nhật, Yamete (やめて) hay Yamete kudasai (やめてください) có nghĩa là dừng lại. Theo ngữ pháp, dịch một cách chính xác hơn là xin hãy dừng lại. Yamete được dùng nhiều hơn trong văn nói. Đặc biệt trong giao tiếp thường ngày người Nhật thích dùng Yamete nhiều hơn.”
URL: https://chamsocxehoi.org/yamete-nghia-la-gi/

[10] “Trong những bức ảnh nóng bỏng, người phụ nữ luôn rên rỉ bằng Yamete hoặc Kimochii Yamete, trong khi những từ này có nghĩa là hãy tiếp tục, đừng dừng lại. Nó cũng có ý nghĩa Yamete Kudasai mà đàn ông nên biết. Truy cập Trường TH Đông Phương Yên mỗi ngày …”
URL: https://nyse.edu.vn/yamete-kudasai-nghia-la-gi-y-nghia-that-dan-ong-nen-biet/

Bạn đang xem từ khoá yamete kudasai nghĩa là gì được cập nhật vào ngày 22/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.