Zalo Media box là gì? 3 cách chặn tin nhắn từ Zalo Offical Account

Rate this post

Có khi nào bạn thấy các tin nhắn thông báo từ Zalo Media Box không? Với việc mỗi ngày đều nhận thông báo từ Zalo Media Box đôi lúc sẽ khiến chúng ta bị làm phiền. Vậy có cách nào chặn nó không? Hãy cùng chúng tôi Tải Zalo tìm hiểu ngay bạn nhé! Trước hết cần hiểu xem Zalo Media Box là gì?

1. Zalo Media Box là gì? Dùng với mục đích gì?

Zalo Media Box được biết đến như là trang thông tin – Nơi lưu trữ tất cả những tin nhắn đến từ Zalo OA ( Zalo Official Account).

Zalo Official Account là loại tài khoản chính thức của Zalo dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng hoặc hộ kinh doanh chuyên dùng để  giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình.

Những tin nhắn trong Zalo Media Box thực chất là từ các trang thông tin mà bạn đã quan tâm. Vì thế những trang này khi có cập nhật bài viết mới, chúng sẽ được gửi ngay tới mục Zalo Media Box của bạn.

Hiện nay, Zalo Media Box được đánh giá rất hữu ích, thay vì mỗi trang Zalo OA hiển thị thành một ô tin nhắn, thì tất cả những tin đến từ nhiều trang thông tin khác nhau đều được “gói gọn” trong một mục Zalo Media Box. Nhờ vậy, hộp thư tin nhắn của bạn trở nên gọn gàng hơn, người dùng cũng dễ tìm kiếm thông tin hơn.

Bên cạnh đó, Media box Zalo được xem như là một công cụ kinh doanh hiệu quả. Thông qua phương tiện Zalo Media Box, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, giúp cho việc triển khai và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

Cách xóa tin nhắn đến từ Zalo Media Box

Tin nhắn hiển thị trong Zalo Media Box được gửi đến bạn thường xuyên nên đôi khi tin nhắn sẽ hiển thị quá nhiều, gồm có những tin cũ mà bạn đã đọc qua, vậy thì phải làm sao để xoá những tin nhắn không còn cần thiết nữa của Zalo Media Box?

Đơn giản thôi, bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo > Nhấn chọn vào mục tin nhắn Media Box.

– Bước 2: Bạn vuốt màn hình ô chat của Media Box từ phải sang trái > bấm chọn Xoá.

Lúc này hệ thống Zalo sẽ gửi đến bạn thông báo xác nhận yêu cầu xóa tất cả tin nhắn từ Official Account, bạn chỉ cần chọn Xoá một lần nữa.

Làm sao chặn tin nhắn từ Zalo Official Account trong Media Box

Hiện nay, ứng dụng Zalo chưa cho phép bạn chặn toàn bộ tin nhắn từ Zalo Official Account trong Media Box. Do đó, để không nhận được những tin nhắn này, bạn có thể thực hiện thông qua 2 cách chính là Tắt thông báo và Bỏ quan tâm Zalo OA mà mình không muốn nhận tin.

Chặn tin nhắn từ Zalo OA trong Media Box bằng cách Tắt thông báo

– Bước 1: Mở Zalo > Nhấn vào mục tin nhắn trong Media Box.

– Bước 2: Tại ngay mục Media Box sẽ hiển thị những trang thông tin mà bạn đang quan tâm, nhấn vào chọn trang bạn muốn Tắt thông báo > Nhấn chọn vào Tuỳ chọn (biểu tượng có hình dấu 3 gạch phía trên bên phải màn hình).

– Bước 3: Bạn nhấn chọn vào Tắt thông báo > Chọn thời gian mà bạn muốn tắt thông báo.

Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian thông báo tự động bật lại trong khoảng 1 giờ, 4 giờ, thậm chí là đến 8 giờ sáng hôm sau hoặc chọn Cho đến khi được mở lại nếu bạn muốn bật lại thông báo này theo cách thủ công.

Chặn tin nhắn từ Zalo OA trong Media Box bằng cách Bỏ quan tâm

– Bước 1: Mở Zalo > Nhấn chọn vào mục tin nhắn Media Box.

– Bước 2: Tại mục Media Box sẽ có hiển thị những trang thông tin mà bạn đang quan tâm, bạn chỉ cần nhấn chọn trang muốn bỏ quan tâm.

– Bước 3: Nhấn chọn ngay vào biểu tượng góc bên phải màn hình > Kích vào Bỏ quan tâm.

– Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn sẽ không nhận được tin nhắn từ Official này > Nhấn chọn Bỏ quan tâm một lần nữa.

Đặc biệt, có thể tiến hành làm tương tự với những trang thông tin khác mà bạn muốn chặn tin nhắn.

Như vậy, vừa rồi bạn đã hiểu Media Box trên Zalo là gì rồi đúng không nào? Nếu bạn vẫn muốn chặn nó thì có thể thực hiện một trong ba cách mà Zalo Web đã cập nhật ở trên. Chúc các bạn thực hiện thành công

  Cách tạo usb boot chuyên nghiệp và tốt nhất hiện này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here